ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • 4 sai lầm cần tránh khi thành lập doanh nghiệp

4 sai lầm cần tránh khi thành lập doanh nghiệp

Khởi nghiệp luôn là điều mà tất cả mọi người mong muốn, và thành lập doanh nghiệp để khởi nghiệp là con đường dẫn đến thành công nhanh nhất. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng việc đầu tư cho một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, có rất nhiều khó khăn mà chúng ta sẽ gặp phải. Nếu không cẩn thận sẽ gặp nhiều rắc rối.

Dưới đây là những sai lầm mà các doanh nghiệp trẻ cần lưu ý để tránh khithành lập doanh nghiệp và bắt đầu hoạt động.

1. Chọn sai lĩnh vực

Để lập một doanh nghiệp chắc hẳn chúng ta sẽ có những ý tưởng riêng về ngành nghề kinh doanh, nhưng rất nhiều người mắc sai lầm bằng việc chọn lĩnh vực không phù hợp với khả năng của mình. Chúng ta cần phải chọn ngành nghề mà mình tâm đắc nhất để có thể dành trọn thời gian và sự hứng thú cho nó.

2. Quá nhiều kế hoạch

Việc thành lập doanh nghiệp để kinh doanh nếu được lên kế hoạch sẽ mang lại sự thuận lợi và thành công cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc có quá nhiều kế hoạch sẽ phản tác dụng bởi nó khiến bạn bị chi phối, công việc bị gián đoạn nên không mang lại hiệu quả cao. Tốt nhất, chỉ nên lập một bảng kế hoạch chung, chi tiết cho từng phần để nhìn theo mà thực hiện.

3. Bỏ qua việc tiếp thị

Khi chúng ta quyết định kinh doanh thì cũng nên nghĩ đến việc sẽ tiếp thị, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp mình. Đó là cách tốt và nhanh nhất để mọi người, khách hàng nhanh chóng biết đến doanh nghiệp. Nếu bạn bỏ qua việc tiếp thị có nghĩa là bạn đã tụt lại phía sau những đối thủ khác rất nhiều.

4. Làm việc một mình

Bạn thành lập một doanh nghiệp và làm đại diện pháp luật cho nó nhưng hãy nhớ rằng doanh nghiệp không thể nào phát triển nếu chỉ có một mình bạn. Mặc dù mới thành lập doanh nghiệp và vẫn chưa có nhiều khách hàng, nguồn tài chính chưa ổn định nhưng tốt nhất vẫn nên thuê thêm nhân viên để chia sẻ công việc. Lúc đó bạn sẽ có nhiều thời gian để tham gia các nhóm thương mại, tổ chức để học hỏi thêm những kinh nghiệm và giúp ích cho việc kinh doanh của mình.