ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ai có quyền thành lập doanh nghiệp ?

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp ?

Ai có quyền thành lập doanh nghiệp luôn là câu hỏi mà những người có ý định thành lập công ty quan tâm. Cùng xem những thông tin chia sẻ dưới đây để hiệu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bạn đang có ý định muốn thành lập doanh nghiệp cho ý tưởng kinh doanh đã sẵn có , nhưng bạn đang phân vân không biết pháp luật hiện hành quy định những ai có quyền thành lập doanh nghiệp, những ai không có quyền thành lập.

Để có thể thành công trong việc nhận về giấy phép đăng ký kinh doanh, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ những đối tượng được phép, những đối tượng bị cấm khi thành lập doanh nghiệp . Quy định của pháp luật Việt Nam đã có những điều khoản chi tiết và cụ thể cho vấn đề này . Để trả lời cho những thắc mắc và băn khoăn của các bạn, chúng tôi xin đưa ra những thông tin về câu trả lời dưới đây, hy vọng có thể giúp ích được bạn.

Vậy ai có quyền thành lập doanh nghiệp ?

Theo Khoản 1 Điều 13 Luật Doanh Nghiệp 2005 cùng Điều 12 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010 có quy định đối tượng được thành lập doanh nghiệp bao gồm:

-  Tất cả các tổ chức có tư cách  pháp nhân, bao gồm cả những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt giới tính quốc tịch, địa chỉ trụ sở công ty, và không thuộc đối tượng được quy định tại Khoản 2 Điều 13 của Luật Doanh nghiệp.

-  Với tư cách cá nhân thì mỗi người chỉ có thể đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân mà thôi . Vì vậy, nếu bạn có ý định thành lập từ 2 công ty trở lên cũng cần xem xét lại điều khoản này.

-  Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân người nước ngoài lần đầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam có thực hiện đăng ký đầu tư gắn liền  với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định mà pháp luật đưa ra.

Những đối tượng được thành lập doanh nghiệp trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ với các bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể trả lời được câu hỏi ai có quyền thành lập doanh nghiệp và tự xem lại bản thân mình có đủ điều kiện để thành lập một doanh nghiệp hay không? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn giúp cho bạn có được nhiều thông tin bổ ích về quá trình thành lập doanh nghiệp này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn qua thông tin sau.