ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • An toàn hơn với chính sách bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

An toàn hơn với chính sách bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Chính sách bảo hiểm trong vận chuyển đường biển không những giúp các chủ hàng an tâm hơn trong quá trình giao nhận hàng hóa mà còn giảm thiểu tổn thất tài chính đối với các rủi ro nhất định.

Khái niệm bảo hiểm hàng hóa đường biển

Bảo hiểm hàng hóa đường biển đó chính là một dạng hợp đồng giúp bảo hiểm những rủi ro trên biển, trên bộ hoặc trên sông liên quan đến quá trình vận chuyển hàng hóa bằng tàu thuyền trên biển, gây ảnh hưởng đến những đối tượng chuyên chở do đó cũng gây nên tổn thất về hàng hóa, chẳng hạn như vỡ hàng hóa, mất hàng hóa…

Bảo hiểm hàng hóa bằng đường biển là một sản phẩm của bảo hiểm tài sản được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa tham gia khi muốn vận chuyển 1 kiện hàng nào đó nhằm giúp bảo đảm quyền lợi cho chính chủ hàng.

An toàn hơn với chính sách bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Những lý do nên mua bảo hiểm hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa đường biển, mặc dù trên thực tế phương thức này thường gặp rất ít các rủi ro, tai nạn xảy ra đối với tàu thuyền. Song ít không phải là không có, những cơn sóng bất ngờ ập đến, bão lũ nếu xuất hiện trong quá trình vận chuyển cũng có thể gây ảnh hưởng nặng nề đối với các chủ hàng, thậm chí một kiện hàng đáng giá hàng trăm tỉ cũng có thể bị mất trắng. Vì những hậu họa không ngờ mang lại, mà các chủ hàng cần thiết mua bảo hiểm hàng hóa. Dưới đây là một số lý do mà bạn cần nên biết tới:

+ Giúp phòng tránh các rủi ro trong quá trình vận chuyển, giảm tỉ lệ tổn thất hàng hóa cao.

+  Doanh nghiệp khi sử dụng bảo hiểm hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường biển sẽ được đảm bảo về nhiều quyền lợi, được bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hay rơi vỡ hay gặp các vấn đề về thiên tai, tai nạn bất ngờ gây nên vượt quá sự kiểm soát của con người (trong khi đối với một số chủ hàng không sử dụng bảo hiểm thì sẽ ít trường hợp chịu trách nhiệm bồi thường vì lý do này, bởi nó nằm trong những hậu họa không lường trước được).

+ Giúp các chủ hàng yên tâm hơn với kiện hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được đảm bảo một cách an toàn. Hoặc không an toàn cũng được bồi thường một cách chính đáng với chi phí hợp lý. Tránh tình trạng vỡ nợ hoặc phá sản đối với chủ hàng.

Chính sách bảo hiểm trong vận chuyển đường biển

Mặc dù mua bảo hiểm hàng hóa trong hình thức vận chuyển đường biển sẽ khiến chủ hàng an tâm hơn với các kiện hàng của mình, song các chủ hàng cần đọc rõ những quy định, chính sách của bảo hiểm vận chuyển hàng hóa. Trong đó phân ra các rủi ro được bảo hiểm và rủi ro không được bảo hiểm bao gồm các điều khoản chi tiêt nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ hàng cũng như đơn vị vận tải.

Một số rủi ro được bảo hiểm có thể kể đến như là rủi ro về thiên nhiên, thiên tai, lũ lụt sóng thần, đâm thuyền gây ảnh hưởng đến hàng hóa. Lúc này tùy thuộc vào tình trạng hàng hóa mà các chủ hàng sẽ được bồi thưởng một khoảng chi phí nào đó để đảm bảo quyền lợi của chủ hàng khi đăng ký bảo hiểm.

Đối với những lý do từ chính chủ hàng, chẳng hạn như chậm trễ hoặc làm hư hỏng trước đó thường sẽ không có bất cứ khoảng bồi thường nào cả.

Với một vài rủi ro không xác định được do thiên tai gây ảnh hưởng quá nặng nề hàng hóa, thông thường chi phí được bồi thường sẽ nằm trong khoảng giá nhất định.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa trong vận chuyển đường biển thường có quy định rõ ràng, các chủ hàng cũng như đơn vị vận tải phụ thuộc vào từng điều khoảng trong đó mà đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất, vẹn cho đôi đường. Song quyền lợi thông thường vẫn đứng về phía chủ hàng nhiều hơn.

Nên hay không mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển

Thực tế, không ít các kiện hàng của chủ hàng gần như mất trắng khi không mua bảo hiểm hàng hóa, thậm chí nó còn dẫn đến tình trạng vỡ nợ. Mặc dù dạng bảo hiểm này không bắt buộc, song vì quyền lợi cũng như các lợi ích thiết thực của nó mà cần mua bảo hiểm khi vận chuyển đường biển.