ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ba loại hàng hóa không nên chuyển phát nhanh

Ba loại hàng hóa không nên chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh quốc tế cực kỳ phổ biến với mọi cá nhân, mọi quốc gia. Tuy nhiên, để chuyển phát nhanh an toàn, đảm bảo và hiệu quả nên tránh ba loại hàng hóa dưới đây.

Một, hàng hóa là thực phẩm tươi sống. Cá bạn đi mua ngoài chợ về, chỉ cần để trong túi nilon kín từ sáng đến trưa, nhất là với thời tiết nóng như hiện nay thì chỉ cần từ sáng đến trưa thôi, cá dù tươi đến mấy cũng xuất hiện mùi khó chịu. Bạn hãy thử nghĩ xem, nếu cá đấy để trong một tuần sẽ như thế nào? Không thể tưởng tượng nổi. Không chỉ cá, các loại quả, thịt tươi sống cũng vậy. Vì vậy, tránh gửi những loại này nhé bạn!

Thứ hai, hàng hóa là đồ dùng, vật dụng dễ vỡ. Bạn muốn gửi tặng một người bạn bên Malaysia một bộ đĩa thủy tinh vô cùng đẹp, tinh xảo nhân dịp bạn của bạn mua được căn nhà mới. Ý tưởng này tuyệt vời đấy chứ. Một món quà rất ý nghĩa. Nhưng nếu hai bạn ở gần nhau, bạn có thể tận tay tặng cho người bạn đó. Còn nếu hai bạn ở hai nước khác nhau, hãy suy nghĩ kỹ trước khi có ý định chuyển bộ đĩa thủy tinh qua dịch vụ chuyển phát nhanh đi Malaysia. Các hãng có thể đảm bảo hàng của bạn. Nhưng không thể đảm bảo 100% rằng hàng của bạn sẽ nguyên vẹn. Như bạn biết đấy, thủy tinh là thứ rất dễ vỡ. Chỉ cần không cẩn thận một chút thôi, cũng có thể làm nứt rồi.

Thứ ba, các loại chất lỏng. Ví dụ như rượu, các loại nước uống hoặc nước hoa, sữa rửa mặt, đặc biệt đựng trong chai, lọ thủy tinh. Cũng tương tự như trên, loại hàng hóa này cực kỳ khó vận chuyển xa. Nếu bạn muốn chuyển những đồ này, hãy nhờ người xách tay hoặc nhờ họ ký gửi hành lý. Khi bọc cẩn thận, quấn trong một cái khăn, sẽ làm giảm những chấn động. Chai rượu, lọ nước hoa đắt tiền bạn mua sẽ nguyên vẹn tới tay người bạn muốn gửi.

Trên đây là ba loại hàng bạn nên cân nhắc khi dùng dịch vụ chuyển phát nhanh. Nếu thực sự cần chuyển gấp, hãy nghĩ đến những cách khác mà vẫn đảm bảo được hàng hóa của bạn.