ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bộ phận quan trọng khi kiểm định cầu trục

Các bộ phận quan trọng khi kiểm định cầu trục

Trên mỗi thiết bị cầu trục sẽ có rất nhiều bộ phận, nhưng trong đó người ta sẽ chú trọng tới việc kiểm định ở một số chi tiết, đi sâu vào đánh giá, như vậy sẽ phần nào tránh được những sai lầm có thể xảy đến.

 

Cầu trục là loại thiết bị có kết cấu phức tạp, nhiều phần. Trong quá trình kiểm định cầu trục cần quan tâm nhiều đến những bộ phận không thể thiếu là động cơ điện, puly và hệ thống phanh, chúng rất quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến năng suất và độ an toàn của cầu trục.

Động cơ điện không thể thiếu với bất cứ loại máy móc nào, là bộ phận thiết yếu nhất của cầu trục. Động cơ điện được dùng chủ yếu và phổ biến làm nguồn dẫn động trong cầu trục thay cho năng lượng nhiệt hay năng lượng hóa học để chuyển hóa điện năng thành cơ năng. So với các loại động cơ khác, động cơ điện tiện lợi hơn, tính hiệu quả và kinh tế cao hơn, động cơ điện có khả năng làm việc hiệu quả trong điều kiện nhiệt độ cao và thời gian kéo dài. Kiểm định động cơ điện là công việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động, tiến độ và năng suất nâng hạ của cầu trục.

Bộ phận quan trọng thứ hai cần kiểm định là puly, đây là bộ phận giúp thay đổi hướng của các dây móc để giảm bớt áp lực khi tải, có hai loại puly là puly động và puly tĩnh, các dây cáp và xích chạy vòng qua puly trong quá trình tải để giảm bớt áp lực khi nâng hạ. Kiểm định puly cần xác định các hỏng hóc, độ mài mòn cũng như khả năng hoạt động trơn tru của các dây cáp và xích khi chạy qua nó. Vì nếu chúng không được tốt sẽ làm tăng áp lực cho trình tải dẫn đến hiệu suất vận chuyển thấp, khả năng xảy ra sự cố lúc vận tải sẽ dễ phát sinh.

Kiểm định phanh, đây là bộ phận liên quan nhiều đến việc an toàn khi vận hành cầu trục. Hầu hết các cầu trục đều sử dụng phanh, nó giúp làm giảm tốc độ hoặc ngừng hẳn cầu trục lúc cần thiết, phanh cũng phát sinh năng lượng để hạn chế hoặc triệt tiêu động năng của năng lượng đẩy, đảm bảo quá trình nâng hạ diễn ra theo ý muốn của người điều khiển. Kiểm định phanh sẽ phòng ngừa những rủi ro như hỏng phanh, mất phanh cực kì nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn về mặt con người cũng như tổn thất về hàng háo, vật chất kĩ thuật.