ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp

Các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ hướng dẫn một cách cụ thể để các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc tiến hành các thủ tục xin giấy phép chứng nhận kinh doanh.

Việc thành lập doanh nghiệp không chỉ là quyết định quan trọng của các nhà đầu tư mà còn là một vấn đề chịu sự ràng buộc của pháp luật. Tuân thủ theo các quy định của nhà nước sẽ đảm bảo doanh nghiệp bạn luôn được bảo hộ bằng luật pháp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn khá lúng túng khi làm các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp do chưa nắm rõ các quy định. Bài viết này sẽ giới thiệu các bước đăng ký thành lập doanh nghiệp đơn giản, nếu bạn đang có ý định thành lập một doanh nghiệp cho riêng mình thì nên tham khảo để mọi hoạt động được thuận lợi hơn.

Để đăng ký thành lập doanh nghiệp, trước hết bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định để nộp cho phòng Đăng Ký Kinh Doanh – Sở Kế Hoạch và Đầu Tư. Sau 5 ngày làm việc doanh nghiệp mang phiếu hẹn lên nhận kết quả hồ sơ.  Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh. Nếu hồ sơ sai, doanh nghiệp nhận Thông báo bổ sung bằng văn bản để điều chỉnh lại hồ sơ, sau đó tiến hành nộp lại từ đầu.

Sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục khắc dấu. Sau 2 ngày, đại diện pháp luật lên nhận con dấu tại  cơ quan Công Anhoặc đội quản lý con dấu và trật tự xã hội.

Khoảng 7 ngày sau khi được nhận giấy phépdoanh nghiệp sẽ làm thủ tục kê khai thuế ban đầu tại Cơ quan thuế quận/huyện nơi đặt trụ sở công ty mà bạn muốn đăng ký theo đúng các bước thành lập doanh nghiệp nêu ra. Đăng ký kê khai thuế qua mạng. Làm hồ sơ ban đầu, nhận biên bản làm việc ban đầu, hoàn tất việc đăng ký kinh doanh. Một số các thủ tục còn lại đó là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp, đóng thuế môn bài...

Đó là các bước để đăng ký thành lập doanh nghiệp cơ bản mà nhà đầu tư cần nắm vững để từng bước thực hiện sao cho đúng với quy định của pháp luật.