ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước kiểm định thang máy theo tiêu chuẩn

Các bước kiểm định thang máy theo tiêu chuẩn

Định kỳ việc kiểm định thang máy sẽ được tiến hành, nó là quy định vốn có nhằm đảm bảo cao nhất mức độ an toàn cho người sử dụng. Công việc kiểm định như vậy thường sẽ được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp, với những bước làm việc rõ ràng.

 

Ngày nay các vụ hỏng thang máy, tai nạn thang máy hay các vấn đề xảy ra liên quan đến thang máy ngày càng nhiều. Đó là lí do vì sao chúng ta nên có các bước kiểm định thang máy do các công ty kiểm định an toàn tiến hành thực nghiệm.

Điều kiện để công ty kiểm định có thể thực hiện công việc của mình đó là thang máy phải ở trạng thái sẵn sàng đưa vào kiểm định. Nếu điều kiện này không đủ có thể bước kiểm định sẽ dừng ngay tại đây. Thứ hai, hồ sơ và các tài liệu kĩ thuật của thang máy phải đầy đủ. Công ty kiểm định an toàn sẽ dựa vào đây để đánh giá những điều kiện ban đầu của thang máy. Thứ ba, các yếu tố tự nhiên, môi trường phải ở điều kiện chuẩn. Tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu này rất quan trọng, bởi yếu tố môi trường có thể làm kết quả kiểm định có sai số khá nhiều.

Nếu các điều kiện đã đủ, công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm định an toàn thang máy. Bước thứ nhất, công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm định hồ sơ, lý lịch thang máy. Bước này sẽ là cơ sở để công ty kiểm định xác định được thông tin sản phẩm, các thông số kĩ thuật của thang máy. Sau bước này, các công ty kiểm định tiến hành kiểm tra bên ngoài. Có những sai sót sẽ nhìn thấy được bằng mắt thường. Bước này sẽ là quá trình kiểm định tiết kiệm được thời gian, công sức của người kiểm định và cũng tiết kiệm được chi phí cho bên có thang máy. Bước tiếp theo, các nhà kiểm định sẽ cho thang máy chạy thử khi không có người. Thang máy sẽ được thử tải từ bước này và sau đó là các hình thức thử tải với trọng lượng tăng dần. Khi đạt đến trọng lượng nhất định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng thì thang máy sẽ được đưa vào hoạt động. Công ty kiểm định xử lí kết quả, cấp giấy chứng nhận cho thang máy, kết thúc quá trình kiểm định.

Trên đây là các bước kiểm định thang máy, từ đó chúng ta càng nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm định trước khi đưa vào hoạt động.