ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các tai nạn xảy ra do không kiểm định cần trục

Các tai nạn xảy ra do không kiểm định cần trục

Sự cần thiết của cần trục trong nền kinh tế hiện đại là không thể chối bỏ. Nhưng vì không thường xuyên kiểm định trên thiết bị này mà những vụ tai nạn đáng tiếc vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi.

 

Tại một số các công ty, cơ sở kinh doanh việc đảm bảo an toàn cho người lao động luôn được đặt lên hàng đầu, để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Khi mà các bộ luật an toàn lao động, bộ lao động thương binh và xã hội xuất hiện thì người lao động đã được đảm bảo quyền lợi hơn rất nhiều khi làm việc. Với luật lao động đưa ra thì ta thấy các cơ sở xây dụng đã chú ý hơn về việc đảm bảo an toàn và quyền lợi của người lao động tuy nhiên chỉ hạn chế hơn phần nào những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một số những tai nạn này có nguyên nhân xuất phát từ việc các doanh ngiệp này không thực hiện kiểm định cần trục.

Các cần trục trước khi đưa vào sử dụng lần đầu tiên cần phải được kiểm định cần trục đây là một điêì bắt buộc sau lần kiểm định đầu tiên này thì sẽ là các đợt kiểm định theo định kì thông thường là một năm một lần. Bởi vì khi cần trục hoạt động được một thời gian sẽ có những bộ phận hoạt động kém đi, hoặc trong quá trình sử dụng đã gây ra một số lỗi kĩ thuật, hay đã bị han rỉ do tác động của môi trường bên ngoài vì vậy rất nguy hiểm nếu cần trục không được kiểm định theo từng kì và dễ dàng gây ra những tai nạn không đáng có.

Hiện nay việc bỏ qua quá trình kiểm định cần trục trong xây dựng đang bị lên án rất nhiều. Trong một năm đã có rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm xay ra do sập cần trục nguyên nhân do chất liệu sắt thép đã han rỉ quá yếu gây ra sập xuống làm nhiều công nhân trong công trường bị thương và thiệt mạng, nguyên nhân sâu xa là do không được kiểm định cần trục nên mới không phát hiện ra cần trục đã bị hỏng hóc dẫn đến sập cần trục. Tại sao lại bỏ qua việc kiểm định cần trục định kì để rồi khiến những vụ tai nạn xảy ra? Nếu các doanh nghiệp thục hiện thep đúng yêu cầu kiểm định đã đề ra có phải những vụ tai nạn đó đã không xay ra hay không?