ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các trường hợp có thể xảy ra nếu không kiểm định nồi hơi

Các trường hợp có thể xảy ra nếu không kiểm định nồi hơi

Sự cần thiết của kiểm định trong quá trình vận hành nồi hơi là không thể thiếu, nếu chủ quan mà không thực hiện công việc này, nó có thể dẫn tới rất nhiều vấn đề, gây thiệt hại về mặt tài chính và tính mạng con người.

 

Nồi hơi hay các thiết bị áp lực thường xuyên có những tai nạn đáng tiếc xảy ra và rất hy hữu có thể cứu sống người bị nạn vì tính chất nghiêm trọng mà tai nạn gây ra. Dưới đây chúng tôi xin đề cập đến những vụ nổi nhất, những khả năng xảy ra nhiều nhất hiện nay khi bạn không kiểm định nồi hơi thường xuyên.

Điểm danh các trường hợp do không phát hiện kịp thời bởi hoạt động kiểm định nồi hơi không thường xuyên có thể dẫn đến trường hợp:

- Nổ nồi hơi khi áp suất trong nồi với áp suất khí quyển chênh lệch dương-âm không cân bằng dẫn đến không khí bên ngoài luôn có xu hướng cân bằng áp suất có kèm theo sự giải phóng năng lượng trong điều kiện đủ. Khi đó, khi ứng suất tác dụng vòa độ bền của vật liệu bình chứa sẽ khiến hiện tượng nổ xảy ra mà hậu quả gây ra chắc ai cũng có thể phán đoán được. Nào công trình, nào nhà cửa, máy móc đều bị phá hủy và mạnh nhất là gây chấn thương cho tất cả những ai có mặt tại đó cũng như xung quanh. Thật nguy hại và đáng phải rung chuông báo động về huấn luyện an toàn cũng như kiểm định để có những biện pháp ngăn ngừa hiệu quả nhất.

- Hiện tượng bỏng vì nhiệt cũng không thể bỏ qua vì khi sử dụng nồi hơi ở điều kiện dung môi thấp sẽ tạo mối nguy về bỏng nhiệt xảy ra. Hậu quả xảy ra do thiết bị bị nổ vỡ, xì hơi môi chất hoặc tiếp xúc với các thiết bị chịu áp lực và nồi hơi thì do sốc nhiệt do nhiệt độ thấp ở các thiết bị có chất được làm lạnh lâu ở áp suất lớn.

Đến đây cũng đủ bạn thấy được phần nào những nguy hiểm luôn rình rập trực chờ khắp nơi xung quanh bạn nhưng  nếu bạn biết đến kiểm định nồi hơi có thể hạn chế những nguy cơ trên mà không áp dụng ngay thì thật sự đáng trách đó. Bởi một doanh nghiệp không chỉ có mình một nhà quản lý mà còn bao gồm rất nhiều vốn của nhà đầu tư, tài sản lớn nhất của người lao động là sức khỏe, tính mạng mà chỉ vì hành động coi thường quy định pháp luật về kiểm định nồi hơi của bạn có thể sẽ đánh mất tất cả.