ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách bảo quản hàng hóa tươi sống khi vận tải nội địa đường dài

Cách bảo quản hàng hóa tươi sống khi vận tải nội địa đường dài

Để đảm bảo hàng hóa tươi sống luôn có chất lượng tốt nhất khi vận tải phạm vi nội địa bằng đường biển, bạn cần biết cách bảo quản sao cho đúng.

Vấn đề bảo quản là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi vận chuyển bất cứ loại hàng nào. Với các mặt hàng tươi sống, vấn đề này càng quan trọng. Bạn đã biết cách bảo quản hàng tươi sống khi vận tải nội địa đường dài chưa? Nếu quan tâm đến vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản hàng hóa tươi sống khi vận tải nội địa đường dài

Đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Muốn hàng hóa được bảo quản tốt nhất, quy cách đóng gói hàng hóa phải được đảm bảo. Với các mặt hàng tươi sống, điều này càng quan trọng. Tùy từng mặt hàng tươi sống cần vận chuyển là gì, đơn vị kinh doanh; đơn vị vận chuyển sẽ chọn quy cách bảo quản phù hợp nhất để vận tải nội địa đường dài.

Bạn có thể đóng gói bằng cách loại túi zíp kín miệng; thùng xốp; thùng đá chuyên dụng…Bạn có thể ướp lạnh hay cấp đông tùy từng loại hàng tươi sống. Việc đóng gói đúng quy cách; phù hợp với sản phẩm không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa. Nó còn giúp quá trình vận chuyển an toàn; thuận lợi nhất.

Cần sử dụng phương tiện vận tải chuyên dụng

Vận tải hàng tươi sống khác với hàng hóa thông thường ở chỗ nó đòi hỏi phải có phương tiện chuyên dụng. Đó là những phương tiện được trang bị hệ thống làm lạnh; hệ thống theo dõi nhiệt độ; đảm bảo hàng tươi sống được duy trì ở nhiệt độ phù hợp khi vận tải nội địa đường dài. Các hệ thống này cũng phảo đảm bảo theo quy định chung của ngành.

Thậm chí, các phương tiện vận chuyển cần được trang bị các nhiệt kế có khả năng lưu trữ dữ liệu liên tục. Chúng có thể cung cấp các biểu đồ theo dõi nhiệt độ từ lúc bắt đầu bốc hàng lên xe; đến khi giao hàng tại các đầu mối. Nhờ những biểu đồ nhiệt độ này, người sử dụng có thể đánh giá được sự ổn định về điều kiện bảo quản; vận chuyển trong suốt đường đi của hàng hóa.

Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín

Bạn cần chọn một đơn vị vận tải nội địa đường dài uy tín. Hãy chọn những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng tươi sống chuyên nghiệp. Họ có đầy đủ phương tiện; trang thiết bị phù hợp để đảm bảo chất lượng hàng hóa và tiến độ giao, nhận hàng hóa.

Bạn cần quan tâm đến hệ thống kho bãi, nhà xưởng đông lạnh của công ty. Đây là những địa điểm quan trọng để hỗ trợ chứa hàng hóa khi vận chuyển ở điểm đầu và điểm cuối. Hệ thống phương tiện vận chuyển thực phẩm tươi sống với các phương tiện chuyên dụng cũng cần đảm bảo số lượng. Việc này giúp hàng hóa được vận chuyển đúng thời gian. Việc trễ giờ, sai lịch với vận tải nội địa đường dài hàng tươi sống là tối kỵ; vì nó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm.

Chọn thời gian và phương thức vận chuyển phù hợp

Muốn hàng tươi sống đảm bảo chất lượng từ khi vận chuyển đến khi tới tay người mua hàng, bạn phải chọn thời gian và phương thức vận chuyển phù hợp. Nếu thời gian vận tải hàng hóa quá lâu, chất lượng hàng hóa bị ảnh hưởng. Bạn nên chọn phương thức vận chuyể phù hợp nhất, đảm bảo đúng tiến độ thời gian mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, thời gian và phương thức vận tải nội địa đường dài hàng tươi sống lại quyết định giá thành dịch vụ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn những đơn vị vận chuyển vừa có chất lượng dịch vụ tốt; vừa có báo giá tốt.

Khi ngành logistics ở Việt Nam ngay càng phát triển, bạn không khó để tìm thấy một công ty vận chuyển. Nhưng không phải công ty nào cũng có dịch vụ vận chuyển hàng tươi sống hay đông lạnh chuyên nghiệp.

Bạn không muốn hàng tươi sống bị suy giảm chất lượng trong quá trình vận chuyển? Bạn không muốn giảm sút uy tín kinh doanh mà mình đã và đang dày công xây dựng? Nếu đúng vậy, bạn phải thật sáng suốt khi chọn công ty vận tải nội địa đường dài. Và đừng quên những lưu ý bảo quản ngành hàng tươi sống như đã nói ở trên bạn nhé!