ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là cũng là một không gian quan trọng nhất trong căn nhà bạn. Một không gian phòng ngủ tốt mang đến cho bạn cảm giác thoải mái tinh thần, thư giãn đầu óc. Chính vì vậy bạn cần phải bố trí phòng ngủ theo phong thủy để đảm bảo sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Việc bố trí phòng ngủ theo phong thủy là điều cần thiết đối với mỗi căn nhà. Vì vậy khi bố trí không gian phòng ngủ mọi người cần chú trọng đến từng chi tiết đển đem đến không giam ấm áp, hạnh phúc cho gia đình, tránh những rắc rối xảy ra. Sau đây là cách bố trí phòng ngủ phong thủy bạn cần phải quan tâm.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

- Kê giường ngủ theo hướng thích hợp: hướng đặt giường ngủ như thế nào rất quan trọng, đây là nơi chính để bạn có giấc ngủ ngon, thư thái tinh thần. Vậy nên cần phải kê giường ngủ theo hướng hợp mệnh với gia chủ. Giường ngủ không đặt dọc theo  hướng cửa ra vào, điều này không tốt, giảm vận may cho bạn.

- Hình dạng phòng ngủ tốt nhất phải là hình vuông hoặc không quá hẹp để thuận lợi cho chiếu sáng và thông gió. Nếu phòng ngủ có hình dạng không đều thì có thể bố trí phòng ngủ theo phong thủy bằng cách dùng các vật dụng che chắn, trang trí tạo cho phòng cân đối.

- Một phòng ngủ hiện đại theo theo phong cách Châu Âu thường thiết kế theo kiểu cửa sổ hoặc ban công lớn. Thực tế thì cấu trúc này không tốt cho sức khỏe của mọi người, như vậy sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng dẫn đến cơ thể mệt mỏi, mất ngủ. Với những kiểu phòng ngủ này cần trang trí thêm lớp màn che để giảm bớt nhiệt độ cho căn phòng.

Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

- Lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp lý cũng là một cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Nội thất phòng ngủ phải cân đối và hài hòa với gian phòng: giường ngủ không nên quá rộng, phải có độ cao đúng tầm, giường sạch sẽ, tránh ẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, ánh sáng phòng ngủ cũng rất quan trọng, chọn những mẫu đèn trang trí chiếu sáng phòng ngủ có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp, không bị chói mắt, để có được giấc ngủ ngon.

Khi bố trí phòng ngủ cho gia đình, mọi người cần chú trọng theo phong thủy để mang đến may mắn, sức khỏe cũng như tài vận cho gia đình nhé.