ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách chọn sóng nhựa đựng hải sản

Chọn sóng nhựa đựng hải sản cần đặc biệt quan trọng tới thiết kế, kiểu dáng của sản phẩm nhằm đảm bảo việc sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sóng nhựa đựng hải sản là gì?

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại sóng nhựa chính: Sóng nhựa kín và Sóng nhựa hở. 2 loại sóng nhựa này có chức năng khác nhau, trong đó, sóng nhựa hở là loại vật liệu được sử dụng trong ngành công nghiệp thủy hải sản là chủ yếu.

Cách chọn sóng nhựa đựng hải sản

Sóng nhựa hở là sóng nhựa được thiết kế đục lỗ ở tất cả các mặt: mặt bên và mặt đáy. Các lỗ này được sử dụng với chức năng tạo sự thông thoáng, giúp các sản phẩm luôn được khô ráo.

Sóng nhựa hở có ưu điểm?

Sản xuất và thiết kế

Để tiện dụng trong quá trình sử dụng, sóng nhựa hở có thiết kế vô cùng đơn giản và tinh tế. Hình dáng chủ yếu của sóng nhựa là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Để tăng hiệu quả sử dụng, sóng nhựa hở đựng hải sản còn được thêm nắp để thuận tiện trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, để tiết kiệm không gian và diện tích lưu trữ, sóng nhựa còn được thêm thiết kế nhỏ ở phần đáy để có thể chống lên nhau mà không gây bất kỳ ảnh hưởng đến các sản phẩm đựng bên trong. 

Thêm vào đó, sóng nhựa còn được thiết kế thêm để vận chuyển với hàng hóa với khối lượng lớn. Chính vì thế, sóng nhựa đựng hải sản trở thành vật liệu bắt buộc để lưu trữ và vận chuyển sản phẩm.

Độ bền

Sóng nhựa được sản xuất với cấu hình chắc chắn nên rất an toàn với người sử dụng. Độ bền cũng được gia công đẻ tăng thêm độ bền và độ vững chắc. Nhờ thế, sóng nhựa có thể sử dụng với tuổi thọ lâu hơn. Bên cạnh đó, sóng nhựa đựng hải sản hoàn toàn có thể chống lại ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Chất liệu

Các loại sóng nhựa hiện nay đều được làm từ nhựa HDPE. Nhựa HDPE là một loại nhựa dẻo từ polyethylene sau khi trùng phân. Sóng nhựa được làm từ nhựa HDPE được các chuyên gia khẳng định là vô cùng an toàn với thực phẩm. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm vấn đế an toàn khi sử dụng sóng nhựa.

Gia cố

Để tăng cường độ bền cho sóng nhựa, nhiều phần gân dày được gia cố thêm. Các gân nhựa dày này giúp tăng cường mức chịu lực, chịu va đập trong quá trình vận chuyển, tránh gây ra những thiệt hại không đáng có.

Giá cả

Sóng nhựa hiện nay dù được nâng cấp thiết kế, giá thành mỗi sóng nhựa vẫn rất hợp lý. Nhờ tuổi thọ lâu dài, chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí.

Chọn sóng nhựa đựng hải sản như thế nào?

Có 3 yếu tố quyết định quan trọng để lựa chọn một sóng nhựa đựng hải sản:

Màu sắc   

Sóng nhựa hở đựng hải sản được thiết kế với 4 màu sắc chính: màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá và màu xanh dương. Sự đa dạng về màu sắc giúp chúng ta dễ sắp xếp và phân loại hàng hóa.

Kích thước

Mỗi sóng nhựa có một kích thước khác nhau để phù hợp với những trọng tải khác nhau. Để phù hợp với các loại hàng hóa sản phẩm. Chúng ta cần để ý kĩ càng kích thước của sóng nhựa để tránh sự va đập, tiết kiệm không gian kho bãi,..

Loại kích thước 525 x 355 x 150 mm thường được sử dụng phổ biến ở hầu hết các cơ sở sản xuất thủy hải sản.

Thiết kế

Trên thị trường hiện nay, sóng nhựa có rất nhiều thiết khác nhau như: có bánh xe, có nắp, có quai. Cần hiểu rõ loại sản phẩm mình sản xuất để có thể lựa chọn cho phù hợp một loại sóng nhựa để bảo quản tốt nhất thủy sản.

Bảo quản sóng nhựa như thế nào?

Để tăng tuổi thọ sử dụng của sóng nhựa, chúng ta cần lưu ý bảo quản đúng cách trong quá trình sử dụng.

- Để sạch các bụi màu và bụi bẩn bám lâu trên sóng nhựa, chúng ta sử dụng alcol để lau sạch trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

- Để tránh lưu lại mùi trong quá trình sử dụng, sau khi vận chuyển sản phầm, chúng ta sử dụng xà phòng để rửa lại sạch sẽ rồi lau thật khô cho lần sử dụng tiếp theo.

Mong rằng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại sóng nhựa cho phù hợp nhu cầu của mình.