ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cách lắp đặt đèn pha led trang trí sân khấu

Cách lắp đặt đèn pha led trang trí sân khấu

Khi trang trí cho một sân khấu không thể thiếu được khâu chuẩn bị ánh sáng để không gian thêm phần thẩm mỹ và sang trọng hơn. Để có được ánh sáng lung linh, rực rỡ cho sân khấu thì cần chuẩn bị chu đáo trong khâu lắp đặt đèn pha Led.

Đầu tiên cần phải đảm bảo chắc chắn rằng tất cả đèn pha Led đều được kết nối đúng dây để tránh chập cháy. Để kiểm tra điều này, sử dụng công thức W = V x A (có nghĩa là watts = volts x amps).

Cần phải kiểm tra thông số kỹ thuật được đánh dấu trên các loại đèn định sử dụng xem có phù hợp với điện thế nơi lắp đặt đèn không. Sau đó, cần xác lập một kế hoạch chiếu sáng bao gồm danh sách các cảnh sáng trên sân khấu, mỗi cảnh có một thứ ánh sáng riêng cùng với vị trí lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

Khi treo đèn pha Led thì có 2 cách bố trí chủ yếu đó là lắp đèn ở phía trên để chiếu xuống sân khấu hoặc lắp ở ngoài sân khấu để ánh sáng chiếu vào phía trước sân khấu. Thường thường người ta lắp đặt đèn vào một khung làm bằng thép rồi gắn lên trần của sân khấu.

Cần lưu ý tính toán cẩn thận độ chịu lực của khung dàn để đảm bảo không bị sập gãy. Sau đó, phân bố lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho hợp lý để ánh sáng chiếu tập trung vào không gian sân khấu. Khi lắp đèn thì phải chỉnh hướng cho chuẩn xác, hướng đèn chiếu phải lệch với phương thẳng đứng một góc 45 độ.

Sau khi hoàn thiện các bước, kiểm tra lại lần cuối tất cả hệ thống đèn trước khi chương trình bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều phải được đảm bảo và sẵn sàng hoạt động hiệu quả nhất.

Hi vọng những hướng dẫn trong việc lắp đặt đèn pha Led trên đây có thể giúp ích được nhiều người trong việc thiết kế một hệ thống ánh sáng đẹp mắt khi trang trí sân khấu.