ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách sửa bộ đề xe máy

Trung tâm sửa xe chuyên nghiệp Công Tuấn chuyên nhận sửa chữa bộ đề xe máy uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu xe của quý khách rất khó khởi động, rất chập chờn, nghe tiếng rẹt rẹt khi đề thì nên đưa xe đến các trung tâm để kiểm tra và khắc phục những lỗi hư hỏng kịp thời. Bạn nên đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách sửa bộ đề xe máy như thế nào.

Bộ đề xe là một bộ phận rất quan trọng, dùng để khởi động xe và nâng cao tính iện nghi của xe. Đối với các dòng xe số khi không đề được bạn có thể sử dụng cần đạp để khởi động xe, tuy nhiên đối với các dòng xe tay ga hiện nay thì bộ đề là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nếu không đề được các bạn nên kiểm tra và sửa bộ đề để xe có thể hoạt động tốt nhất.

Sau đây, trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn biết một số nguyên nhân và cách khắc phục sửa bộ đề xe máy khi bị hư hỏng:

1. Mòn chổi than

Xe sử dụng lâu năm, chổi than của xe sẽ bị mòn, khi không được bảo dưỡng và làm sạch định kỳ thì các bụi than và mạt cưa do chổi than sinh ra sẽ bám vào phần nam châm vĩnh cửu, lâu dần sẽ làm bít khe hở giữa bề mặt rôto và stato, làm cho bộ đề bị hư hỏng không hoạt động được hoặc hoạt động một cách chập chờn. -à nên đưa xe đến trung tâm sửa xe máy uy tín để kiểm tra thay mới, để không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

cac-dau-hieu-hu-hong-bo-de-xe-may

Chuổi than đã quá mòn sau thời gian dài sử dụng

2. Hư rơ-le.

Rơ le là bộ phận quan trọng trong bộ đề, có nhiệm vụ hút nhả để vành răng để khớp với vành răng khởi động. Nếu khi đề bạn liên tục nghe những tiếng tách tách thì rơ le của bộ đề đang bị hư hỏng. Bạn nên đưa xe đến tiệm để được kiểm tra và thay mới để bộ đề xe có thể hoạt động tốt nhất.

3. Các mối nối bị han gỉ.

Các mối nối liên kết giữa bình ác quy và bộ đề rất dễ bị oxi hóa làm han, gỉ các đầu nối gây ảnh hưởng đến chất lượng khi khởi động xe. Vì vậy, các bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch các đầu mối nối để chúng có thể tiếp xúc tốt nhất.

/bộ đề

Bộ đề đã bị gỉ rét quá nhiều

Các bạn nên kiểm tra bảo dưỡng bộ đề theo định kỳ để bộ đề xe có thể hoạt động tốt, và cũng tăng được tuổi thọ của bộ đề xe, tiết kiệm đươc chi phí khi sửa chữa.

Nếu xe của bạn gặp vấn đề và cần sửa chữa bộ đề xe máy, hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa xe Công Tuấn để được tư vấn sửa chữa tốt nhất. Ngoài ra, trung tâm có nhận bảo trì thay thế các phụ kiện chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất hiện nay.