ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách sửa xe Honda

Việc sử dụng bất cứ một phương tiện Honda nào cũng vậy, trong một khoảng thời gian dài thì sẽ gặp những vấn đề rắc rối và hư hỏng, nhưng bạn không biết cách sửa xe Honda. Bạn không hề biết những nguyên nhân vấn đề rắc rối và cách sửa chữa, nhưng không sao chúng tôi sẽ giúp bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề hay gặp ở xe Honda.

Những vấn đề mà chúng tôi nghĩ rằng bạn hay gặp là vấn đề về nhông đĩa sên, bình ắc quy, đối với bình xăng con, và cuối cùng là đối với bộ lọc gió. Chúng tôi nghĩ rằng đó là những vấn đề mà bạn hay gặp và bạn cũng đang thắc mắc cách sửa xe các vấn đề này về dòng xe Honda. Chúng tôi sẽ chỉ ra được cho bạn cách bảo quản những bộ phận trên một cách tốt nhất.

1. Đối với nhông đĩa sên

Nhông đĩa sên ở dòng xe Honda hay bất cứ một dòng xe nào cũng vậy, bạn cần phải thường xuyên theo dõi và tìm hiểu, thường xuyên bôi nhớt để giảm sự ma sát giữa các bộ phận các chi tiết với nhau, đặc biệt là sự ma sát giữa nhông xích.

Đặc biệt bạn không nên để dây xích quá căng hoặc quá dãn, độ phù hợp cho độ võng nhông sên là khoảng 1 đến 1.5cm, khi để độ võng củ nhông sên ở mức độ này thì sẽ giúp se lưu thông và điều khiển được một cách êm ae nhất và giúp bạn không phải đi sửa chữa xe máy nhiều hơn.

Bạn nên tăng sên vừa căng để xe hoạt động tốt hơn

Bạn nên tăng sên vừa căng để xe hoạt động tốt hơn

2. Đối với bình ắc quy

Những lưu ý mà chúng tôi khuyên bạn rằng là bạn không được đề nổ quá mức khi xe để đêm sang. Không nên cố gắng đề nổ đến 2, 3 phút, điều này rất dễ dẫn đến bình ắc quy sẽ bị hư hỏng. Một vấn đề nữa là muốn cho xe bạn không bị hao xăng thì tốt nhất bạn nên đi xe ở mức độ vừa phải, vận hành đều thì bình ắc quy cũng sẽ không bị hư hỏng. 

Để tránh những vấn đề về bugi cũng như bình ắc quy thì bạn cần phải tuân thủ về những quy định của bình, thay bình đúng thời hạn, để tránh phải đi sửa chữa xe máy vì những vấn đề về bình ắc quy.

3. Đối với bình xăng con

Bạn phải thường xuyên kiểm tra về bình xăng con, tốt nhất là khoảng từ 30 đến 40 ngày bạn cần phải tháo cộc lọc bình xăng ra để kiểm tra thử có bị sạn hay cát, nước bị chui là bình lọc xăng hay không. Nêu có bị hiện tượng nước hay cát bụi bẩn vào thì bạn cần phải đem đi sửa chữa xe máy ngay lập tức để tránh việc hao xăng.

Hình ảnh lọc gió quá dơ sau thời gian xe hoạt động

Hình ảnh lọc gió quá dơ sau thời gian xe hoạt động

4. Đối với bộ lọc gió

Bộ lọc gió là một trong những bộ phận rất quan trong đối với các dòng xe Honda, bạn nên thường xuyên kiểm tra, chúng tôi nghĩ rằng 2 đến 3 tháng là khoảng thời gian hợp lý nhất cho việc kiểm tra.

Vì bộ phận lọc gió được cấu tạo là bằng bì giấy lọc nên khoảng 2 đến 3 tháng phải tháo ra để thổi sạch bụi bẩn, dùng hơi bình nén thổi mạnh để bay bụi bẩn và sau đó lắp đặt lại cho đúng vị trí của, và tốt nhất là 1 năm bạn nên thay bộ phận lọc gió một lần để không phải sửa chữa xe máy cho những bộ phận khác.

Nguồn: http://suachuaxemay.vn/