ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách Thành Lập Công Ty Xuất Nhập Khẩu

Cách Thành Lập Công Ty Xuất Nhập Khẩu

Để giải đáp cho câu hỏi cách thành lập công ty xuất nhập khẩu như thế nào thì trước hết, các chủ đầu tư phải biết điều kiện để thành lập công ty xuất nhập khẩu là gì?

thành lập doanh nghiệp

Trong nền kinh tế mở cửa như hiện nay, các doanh nghiệpxuất nhập khẩu đang dần khẳng định được vị trí của mình trong nền kinh tế đất nước. Nhiều chủ đầu tư khi có ý định thành lập công ty cũng lựa chọn việc thành lập công ty xuất nhập khẩu để kinh doanh. Mặc dù vậy, nhiều chủ đầu tư còn khá băn khoăn trong cách thành lập công ty xuất nhập khẩu và điều kiện để thành lập công ty xuất nhập khẩu như thế nào. Các bạn cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tìm hiểu về các điều kiện này nhé.

Công ty xuất nhập khẩu chỉ được phép thành lập khi cam kết kinh doanh theo đúng quy định của luật pháp Việt Nam và Quốc tế.  Bên cạnh đó, công ty xuất nhập khẩu phải kinh doanh đúng theo nghành nghề đã đăng ký với cơ quan chức năng. Mặt khác, để đủ điều kiện thành lập, công ty xuất nhập khẩu phải có vốn pháp định tối thiểu bằng khoảng 200.000 USD tính tại thời điêm đăng ký kinh doanh.

Cách Thành Lập Công Ty Xuất Nhập Khẩu

Để thực hiện đúng cách thành lập công ty xuất nhập khẩu, chủ đầu tư cần thực hiện đầy đủ các bước cũng như chuẩn bị các giấy tờ sau :

-  Chủ đầu tư phải chuẩn bị giấy đề nghị thành lập công ty xuất nhập khẩu để nộp cơ quan chức năng.

-  Bản điều lệ công ty có chữ ký của đại diện công ty và các thành viên sáng lập công ty.

-  Danh sách các cổ đông sáng lập công ty.

-  Bản sao chứng minh hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các cổ đông thành lập công ty.

-  Các giấy tờ thủ tục hành chính khác theo yêu cầu của pháp luật.

Sau khi hoàn tất các thủ tục,  đại diện doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh tại Bộ thương mại và du lịch. Khi nhận được hồ sơ đầy đủ từ phía doanh nghiệp,trong vòng 30 ngày , Bộ thương mại và du lịch sẽ có thông báo kết quả đến doanh nghiệp.

Trong cách thành lập công ty xuất nhập khẩu, các chủ đầu tư cần lưu ý xuất nhập khẩu là nghành nghề kinh doanh có điều kiện và doanh nghiệp muốn thực hiện xuất nhập khẩu phải có được giấy phép của Bộ thương mại và cơ quan liên quan.

Khi tìm hiểu về cách thành lập công ty xuất nhập khẩu, các chủ đầu tư cần biết rằng, nghành xuất nhập khẩu là nghành chịu sự kiểm soát gắt gao từ cơ quan chức năng để chống tình trạng buôn lậu, hàng giả, hàng nhái nên khi thành lập công ty, các chủ đầu tư phải nằm được các yêu cầu để việc thành lập công ty được thuận lợi.