ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách tính trọng lượng và kích thước gói hàng khi chuyển phát nhanh đi Úc

Cách tính trọng lượng và kích thước gói hàng khi chuyển phát nhanh đi Úc

Có rất nhiều khách hàng muốn chuyển phát nhanh đi Úc nhưng lại chưa thực sự hiểu rõ cách tính trọng lượng hay kích thước loại hàng hóa mà mình muốn gửi. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp điều đó.

Một gói hàng khi được vận chuyển hàng đi Úc phải qua hai giai đoạn kiểm tra trọng lượng và kích thước. Về trọng lượng, ta sẽ đo trọng lượng thực của gói hàng bằng thiết bị đo cân nặng khi cân gói hàng. Khi xác định trọng lượng thực của gói hàng, cần phải làm tròn bất kỳ một số thập phân nào lên nửa kilogam tiếp theo.

Bên cạnh trọng lượng thực, trọng lượng khối sẽ là tiêu chí để xác định chi phí khi gói hàng của bạn được chuyển phát nhanh đi Úc. Trọng lượng khối phản ánh tỉ trọng gói hàng, tức là khoảng không gian mà gói hàng chiếm giữ trên trọng lượng thực của nó. Trước khi đo được trọng lượng khối, ta cần phải đo thể tích gói hàng bằng cách nhân chiều dài, chiều rộng và chiều cao của nó lại với nhau (tính bằng cm). Tiếp theo ta phải làm tròn từng số đo đến cm gần nhất. Xong bước tính thể tích, ta sẽ chia kết quả vừa có được cho 5000 rồi tiếp tục làm tròn lên nửa kilogam tiếp giống như khi đo trọng lượng thực.

Hẳn sẽ có người thắc mắc, với hai cách tính như này thì công ty sẽ lấy cách tính nào để tính chi phí cho việc chuyển phát nhanh đi Úc? Thực chất, công ty chuyển phát sẽ đem so sánh trọng lượng thực và trọng lượng khối với nhau. Trong hai con số này, con số nào lớn hơn thì công ty sẽ lấy đó làm căn cứ để tính chi phí và ghi hóa đơn khi chuyển phát gói hàng của khách.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một chút về việc làm tròn khối lượng của gói hàng cần chuyển phát nhanh đi Úc trong khi tính toán, cách làm tròn này được áp dụng cho cả trọng lượng thực và trọng lượng khối. Sẽ có các nấc là 0.5 và 1.0. Nấc 0.5 sẽ áp dụng cho các gói hàng có khối lượng nhỏ hơn 20kg, ví dụ như khi tính được trọng lượng của gói hàng là 7.3, ta có thể làm tròn thành 7.5. Còn nấc 1.0 sẽ được áp dụng đối với các gói hàng có khối lượng lớn hơn 20kg, ví dụ như với gói hàng có khối lượng là 30.2kg thì sẽ phải làm tròn lên 31kg.