ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Cách trị nám tàn nhang tốt nhất

Ở lứa tuổi trung niên thì nám, tàn nhang hay đồi mồi thường xuất hiện. Da lúc này đã bị lão hóa, vì không có sức đề kháng, lớp màng bảo vệ đã bị “mỏng” theo thời gian. Vậy cách trị nám tàn nhang như thế nào cho tốt nhất?

 

“Khôn cũng chết, dại cũng chết, chỉ có biết mới hết … nám” câu tục ngữ này quả không sai.

 

Nguyên nhân dẫn đến tàn nhang và cách điều trị:

 

- Đó là ánh nắng: dưới da chúng ta có chứa loại sắc tố Rhodopsin, nó rất nhạy cảm với tia cực tím của mặt trời, khi có hơi hám của tia UV thì nó sẽ “ mách bảo” với melanin sinh sản để làm bức màn bảo vệ da tránh các tác hại của tia cực tím. Cho nên, để phòng tránh và không nhờ người bảo vệ (melanin) ta phải bôi kem chống nắng có chỉ số độ SPF 15 trở lên và đừng quên mang khẩu trang màu sậm, đừng nên ra đường vào lúc nắng gay gắt (10a-3F).

 

- Sự lão hóa do tuổi tác: ở lứa tuổi này người phụ nữ đã sử dụng gần hết tuổi xuân của mình, nên da đã lão hóa sự chảy xệ, mất tính đàn hồi và suy yếu đi. Vì thế, một tác động nhẹ cũng làm cho da thương tổn (còn trẻ thì không có), các chức năng bảo vệ da cũng yếu đi, nhất là sự suy giảm trầm trọng của hormone Estrogen, làm cho tàn nhang và nám dễ dàng xuất hiện. Vì vậy, cách trị nám tàn nhang tốt nhất là phải bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể như: Estrogen, các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

 

- Sử dụng mỹ phẩm nhiều: sử dụng mỹ phẩm theo tự nhiên, thấy người ta dưỡng thì mình cũng dưỡng, chớ chẳng am hiểu gì lắm về mỹ phẩm, nên có khi thoa cả “thuốc độc” vào da nữa như các loại kem trộn chứa rất nhiều corticoid bào mòn da, khiến sự đề kháng yếu dần, rối dẫn đến nám, tàn nhang. Vì thế cho nên không sử dụng loại mỹ phẩm nào mà ta không biết thành phần và tác dụng của chúng, không sử dụng kem trộn, sẽ tránh cho da những thương tổn không đáng có. Cách kem đặc trị nám tàn nhang tốt nhất là như vậy đấy!