ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần chú trọng mặt nào trong công tác kiểm định cầu trục?

Cần chú trọng mặt nào trong công tác kiểm định cầu trục?

Công việc kiểm định cầu trục là công việc không hề đơn giản bởi lẽ có cũng có rất nhiều khâu và nhiều công đoạn để tiến hành kiểm định. Là một nhân viên kiểm định cầu trục, chúng ta nên biết chú trọng đến những vấn đề cần thiết nhất.

Có thể nói kiểm định cầu trục có thể chia thành hai công việc cơ bản là kiểm định các thủ tục giấy tờ có liên quan đến cầu trục và kiểm định trực tiếp trên cầu trục. Tất nhiên, chúng ta phải đặt biệt chú trọng đến việc kiểm tra, thẩm định trên cầu trục bởi đó là công việc quan trọng nhất. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ta lơ là việc kiểm định các loại giấy tờ có liên quan đến chúng. Trước hết ta phải xem cầu trục được mua và thời gian nào, đời bao nhiêu, thuộc loại gì, các thông số kỹ thuật ra sao để căn cứ vào đó mà tiến hành kiểm định.

Về mặt kiểm định thực tiễn của máy móc, các nhân viên kiểm định cầu trục phải tiến hành một cách kỹ lưỡng, tỉ mỉ và thận trọng. Vì lẽ chúng là những thiết bị phục vụ đắc lực cho việc lao động sản xuất cho các doanh nghiệp. Nhân viên kiểm định không thể tiến hành một cách hời hợt vì nếu có bất kỳ hư hỏng gì xảy ra đối với cầu trục thì hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng. Đây không những là cơ hội mà còn là quá trình đánh giá lại kỹ năng, kiến thức, nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp của nhân viên kiểm định cầu trục. Cầu trục vẫn là thiết bị quan trong nhất, người ta sử dụng chúng, để cho chúng hoạt động dựa trên khả năng làm việc của chúng chứ không phải chỉ làm việc trên giấy tờ thủ tục. Và nhân viên kiểm định cầu trục được đào tào ra để kiểm tra, thẩm định nghiêng về máy móc, chi tiết máy chứ không phải chỉ trên giấy tờ kê khai về thiết bị ấy. Trong các tiết học huấn liện kiểm định, các học viện được học thực hành, kỹ năng nghiệp vụ nhiều hơn là học lý thuyết để đảm bảo được tính thực tiễn của công việc.

Vậy nên, trong công tác kiểm định cầu trục, nhân viên kiểm định cần chú trọng trực tiếp và sự hoạt động của cầu trục.