ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cần trục đã qua sử dụng khi mua lại có cần phải kiểm định không?

Cần trục đã qua sử dụng khi mua lại có cần phải kiểm định không?

Việc mua lại cần trục cũ đã qua sử dụng không phải là điều gì quá mới mẻ, nó đã phổ biến rất nhiều trên thị trường. Vậy thì với các thiết bị có đặc điểm như thế, có cần phải tiến hành kiểm định lại trước khi đưa vào dùng?

 

Cần trục đã qua sử dụng không những cẩn phải kiểm định mà chúng còn cần phải được kiểm định chặt chẽ hơn trước nữa.

Theo thông tin mà chúng ta đã được biết thì những thiết bị phục vụ cho nhu cầu sản xuất công nghiệp thì không chỉ cần có quá trình kiểm định ban đầu, mà chúng còn có những quá rình kiểm định định kỳ theo kế hoạch sắp xếp sẵn và cả những lần kiểm định bất thường khi có những bất thường xảy ra. Chính vì vậy một thiết bị phục vụ trong công nghiệp dù mới hay cũ thì chắc chắn quá trình kiểm định chúng sẽ được diễn ra thường xuyên dù cho chúng đang ở trong tình trạng nào đi chăng nữa, trừ khi chúng không còn có thể hoạt động được nữa thì quá trình kiểm định sẽ kết thúc.

Đối với một sản phẩm như cần trục phải chịu nhiều tác động nặng nề từ môi trường làm việc, thì việc những chiếc cần trục cũ được mua lại cần phải kiểm định là điều chắc chắn. Một sản phẩm cần trục mới mà chúng còn cần phải được kiểm định trước khi đến tay người sử dụng nhằm đảm bảo an toàn, huống chi đây lại là một thiết bị cần trục đã qua sử dụng. Đối với những thiết bị cần trục đã qua sử dụng thì khi mua điều đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là kiểm tra tính an toàn của chúng trước khi sử dụng, ngoài ra cần phải lập một kế hoạch kiểm định thường xuyên cho chiếc cần trục này, với thời gian giãn cách đương nhiên sẽ ngắn hơn so với những chiếc cần trục mới, vì những hư hỏng của chúng giờ đây rất khó khắc phục, và quá trình hư hỏng cũng được diên ra nhanh chóng hơn.

Như vậy, cho dù đây là cần trục đã qua sử dụng đi chăng nữa, nhưng khi được chuyển từ người sử dụng này sang người sử dụng khác thì việc kiểm định cần trục không những phải được diễn ra mà chúng còn phải được diễn ra chặt chẽ hơn nữa, có thể hấy rõ nhất là ở quá trình lên kế hoạch kiểm tra định kì, thời gian giữa hai lần kiểm tra đinh kỳ sẽ ngắn hơn, cho thấy mức độ quan trọng của việc kiểm định đối với một thiết bị cần trục đã qua sử dụng như vậy.