Trang chủ » Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là gì

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là gì

(Ngày đăng: 31-12-2019 09:53:56)
icon facebook   icon google plus  
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là gì, nó có an toàn trong quá trình sử dụng hay không thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

HDPE mới hoặc PET tái chế là hai chất liệu chính được dùng trong việt sản xuất pallet nhựa. Với tính năng vượt trội về độ bền vật lý, hóa học nên 2 chất liệu này được dùng chủ yếu trong sản xuất các sản phẩm pallet nhựa cung cấp ra thị trường.

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là gì

Nhu cầu sử dụng pallet nhựa hiện nay

Pallet nhựa là một loại pallet được tạo nên từ các hạt nhựa đúc nguyên khối thành một kết cấu ngang với bề mặt nằm phẳng được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Chức năng chính của pallet là dùng để kê hàng hóa và giúp hàng hóa khi vận chuyển dễ dàng hơn trên xe nâng hoặc các phương tiện chuyên chở khác.

Trước đây, người ta chủ yếu sử dụng pallet gỗ nhưng vì những nhược điểm của loại pallet này có những nhược điểm nhất định nên dần dần người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng pallet làm từ chất liệu nhựa để tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng và bền bỉ hơn.

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là gì?

Chất liệu dùng trong sản xuất pallet nhựa là HDPE mới hoặc PET tái chế cùng là chất liệu thường thấy khi sản xuất các loại vật dụng như chai nhựa, hộp nhựa... Đây là chất liệu với độ bền cao, có khả năng chống nắng, chống mưa, chống ẩm, chống mối mọt, chịu lực tốt. Vì chức năng chính của pallet là dùng để dựng hàng hóa tránh tiếp xúc với mặt sàn nên việc chịu lực, chống ẩm, chống mối mọt là điều cần thiết so với pallet gỗ mà trước đây người ta vẫn sử dụng.

Hiện nay, chất liệu HDPE có khả chống biến dạng dù tiếp xúc với nhiệt độ dưới 70 độ C, đây là một bước tiến lớn trong việc sản xuất pallet vì điều này giúp cho việc ứng dụng pallet nhựa da dạng hơn trong nhiều lĩnh vực.

Khả năng chống ẩm và chống nước của pallet nhựa giúp cho việc ứng dụng pallet nhựa vào lĩnh vực hải sản là cực kì tiện dụng. Trước đây, khi sử dụng các loại pallet gỗ thì gần như việc thay đổi các pallet gỗ trong lĩnh vực hải sản là liên tục, điều này kiến cho chi phí mua pallet trở nên cao hơn rất nhiều. Nhưng chỉ với việc ứng dụng pallet nhựa với chất liệu chống ẩm, chống nước thì sự tiện lợi của nó mới thể hiện rõ rệt.

Chất liệu HDPE được ứng rộng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau bởi vì ngoài tính năng bền bỉ của chúng thì giá thành của chất liệu này khá là rẻ so với những chất liệu khác. Đặc biệt vì tính chất vật lý hấp thụ nước <0.02% của chất liệu HDPE nên việc sản xuất những sản phẩm liên quan tới chống thấm nước gần như điều sử dụng chất liệu này.

Chất liệu HDPE được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống hàng ngày như tối nilong, ống hút nhựa, nhờ đặc tính độ bền cao, không bị ăn mòn bởi axit, nước mưa, nước muối. Cũng nhờ đặc tính này mà pallet nhựa được xản xuất bằng chất liệu HDPE không bị biến dạng và an toàn khi sử dụng kê hàng ở một vài lĩnh vực đặc thù như thủy hải sản, đồ đông lạnh,....

Việc ứng dụng pallet nhựa bằng chất liệu HDPE hay PET tái chế cũng như là một cách bảo vệ môi trường bởi vì đây là một cách tái sử dụng chất liệu ni lông để tránh chúng bị vứt ra ngoài môi trường. Pallet nhựa với độ bền cao, chống an mòn, chống nắng, chống mưa nên thời gian sử dụng rất lâu. Vì thế khi sử dụng người ta tránh việc thay những pallet mới và phải tiêu hủy những pallet cũ.

Nhờ chất liệu HDPE hoặc PET mà Pallet nhựa được ứng dụng vào công việc ở nhiều lĩnh vực mà bạn có thể chưa biết.

- Hỗ trợ kê hàng hóa khối lượng lớn tránh tiếp xúc với mặt sàn trong việc lưu kho

- Hỗ trợ vận chuyển nâng hàng hóa bằng xe nâng hàng trở nên dễ dàng

- Dùng pallet nhựa để trồng trọt trong chính căn nhà ở các khu thành thị

- Dùng lọt sàn trong chăn nuôi để vệ sinh đơn giản hơn và lại thay thế cũng dễ dàng

- Làm coppa trong các công trình xây dựng thay thế cho coppa sắt hoặc gỗ.