ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyên gia sáng chế ra các loại thuốc diệt gián

Chuyên gia sáng chế ra các loại thuốc diệt gián

Nghe tới từ chuyên gia thì thật oách nhỉ? Nào là mọi người tha hồ tưởng tượng đó là một người phải học rộng, hiểu sâu, “trên thông thiên văn, dưới tương địa lí”. Thế nhưng, ở đây mình sẽ kể cho bạn một chuyên gia không “ vĩ đại” như bạn hay tưởng tượng. Anh được gọi là “chuyên gia sáng chế ra các loại thuốc diệt gián”

Sở dĩ mọi người gọi anh ấy là chuyên gia sáng chế ra các loại thuốc diệt gián là bởi những nguyên do, những kì tích mà anh ấy đã đạt được.  Nhà anh ở quê, mà ở quê lúc đó thì nhà tranh, nhà gỗ, nền đất lại hay ẩm ướt nữa nên lũ côn trùng chuột, gián, kiến,mối tha hồ sinh con đẻ cái rồi phá hoại,. Nói chung là mùa nào thì loại ấy.

Chuyên gia sáng chế ra các loại thuốc diệt gián

Mùa sinh sản của lũ gián là một trong những khoảng thời gian ám ảnh nhất. Chúng cứ sinh đẻ vô tổ chức mà không chịu kế hoạch hóa gia đình. Sinh đẻ nhiều nên chún chẳng thể quán xuyến hết ,lũ con cháu của chúng cứ chạy nhảy lăn lóc, vất vưởng khắp nhà như là một cái nhà trẻ gián vậy, gây biết bao phiền toái cho chủ nhà.

Lúc bấy giờ ở nông thôn làm gì có khái niệm thuốc diệt gián bằng thành phần hóa học như bây giờ. Người ta cứ đuổi hoặc đập chết được con nào hay con ấy. Thế nhưng, bọn giặc gián ấy lại đông như quân Nguyên. Bực mình, anh mày mò, anh thử nghiệm để tìm cách tống tiễn chúng. Một bữa, anh quan sát thấy trong nhà mình trừ chỗ để bị xà phòng giặt đồ là không có lũ gián nào đến ở thôi. Nghĩ vậy, anh lấy xà phòng hòa tan với nước nhét vào những kẻ hở mà gián đang cư trú trái phép. Thật lạ, gián chết queo hoặc bỏ chạy nơi khác toán loạn như là chạy giặc.

Tiếp tục mày mò, anh thấy chỗ góc nhà chứa củ hành tím cũng đâu có gián. Anh nghĩ, chắc mùi hăng nồng của hành khiến gián sợ thì phải. Thế là anh lại tiếp tục cắt củ hành thành từng lát mổng và đem nhét vào hang, đặt vào những nơi mà gián hay lui tới. Cũng thật kì lạ, gián cay mắt hay sao mà chạy mất dép luôn. Từ đó, nhà anh đã ít gián đi hẳn. Đem mẹo chia sẻ cho mọi người và họ cũng làm như anh mách và gián đã giảm đáng kể. Mọi người bèn gọi anh là chuyên gia thuốc diệt gián.