Trang chủ » Chuyển phát nhanh đi Mỹ vì sao ngày càng phát triển mạnh

Chuyển phát nhanh đi Mỹ vì sao ngày càng phát triển mạnh

(Ngày đăng: 23-09-2016 03:09:37)
icon facebook   icon google plus  
Theo ước tính của Bộ Ngoại giao, hiện nay có hơn 2,2 triệu người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Tại thời điểm năm 2010, số người Việt ở Mỹ chiếm khoảng một nửa số người Việt ở nước ngoài trên toàn thế giới.

Tập trung chủ yếu ở phương Tây, chủ yếu ở các khu vực đô thị. California chiếm số lượng tập trung lớn nhất tiếp đó là Orange County, San Jose, và Houston, Texas. Trong số 1.132.031 người ở độ tuổi 25 trở lên,  thì có 30,2% người không có bằng tốt nghiệp trung học, 21,5% người tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, 18,6% người có bằng cử nhân, 22,8% người có bằng nghề hoặc liên kết, 6,9% người có bằng tốt nghiệp hoặc nghề nghiệp chuyên môn.

chuyển phát nhanh đi Mỹ

Với việc gia nhập WTO, mở cửa thị trường hơn và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn. Trong đó có nhiều người là người Việt ở nước ngoài. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang ngày càng mở rộng, giao lưu trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Hiện nay rất nhiều người Mỹ gốc Việt (Hoa Kỳ) về lập nghiệp, kinh doanh buôn bán và sinh sống tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có nhiều người Việt Nam sang Mỹ để sinh sống, học tập, và làm việc ....

Hàng hóa có xuất xứ ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Hoa Kỳ và ngược lại hàng hóa của Mỹ ở Việt Nam cũng ngày càng phổ biến. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất chiếm 17% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Các doanh nghiệp xuất khẩu tại thị trường Mỹ với một số lượng lớn hàng hóa vận chuyển qua đường biển, một số vận chuyển nhanh chóng bằng máy bay. Các lô hàng nhỏ, mẫu ... gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh phổ biến như DHL, Fedex, UPS…

Đối với cá nhân, gửi thư quà tặng cho người thân ở Hoa Kỳ, chủ yếu là sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ.

Trước đây, việc gửi thư, quà tặng chủ yếu qua đường bưu điện. Với sự xâm nhập của các công ty chuyển phát nhanh lớn tại thị trường Việt Nam như DHL, Fedex, UPS, TNT tăng sự lựa chọn cho khách hàng.