ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyển phát nhanh đi Úc và những điều cần biết

Chuyển phát nhanh đi Úc và những điều cần biết

Chuyển phát nhanh là cách thức vận chuyển hàng hóa đang rất phổ biến hiện nay. Những người có nhu cầu gửi chuyển phát nhanh tới Úc có thể đọc và tìm hiểu những điều kiện và cách thức sau đây để có thể chuyển được hàng một cách an toàn và hiệu quả.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa đi Úc và ngược lại là máy bay hoặc tàu thủy. Ở hai phương tiện này, tùy theo loại hàng hóa để chia ra phương tiện vận chuyển phù hợp. Đối với máy bay, thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa nhẹ như thư từ, hóa đơn, các giấy tờ và các vật dụng nhẹ. Chuyển hàng bằng máy bay có ưu điểm là thời gian vận chuyển ngắn, mất hai hoặc ba ngày là có thể đến nơi người nhận, ít gặp sự cố và độ an toàn khá cao. Tuy nhiên, phí vận chuyển lại khá cao. Các hàng hóa nặng, cồng kềnh không thể vận chuyển được bằng máy bay thì phải vận chuyển bằng tàu thủy. Phương thức này có giá thành không quá cao, chuyển được hàng hóa đa dạng nhưng thời gian vận chuyển rất lâu và hay gặp sự cố do thời tiết dẫn đến chậm trễ hoặc hư hỏng hàng do sắp xếp nhiều và va đập do gió bão hay sóng lớn.

Có hai loại hình phục vụ chuyển phát nhanh là công ty chuyển phát nhanh và hãng chuyển phát nhanh, vậy chuyển hàng đi Úc do loại hình nào vận chuyển. Đó là các hãng chuyển phát nhanh. Thực ra các hãng chuyển phát nhanh là công ty lớn, có chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới, các hãng này thường có máy bay vận chuyển hàng hóa riêng, có các điểm tập kết hàng hóa trung gian để vận chuyển đi nhiều nơ và được cấp phép để vận chuyển hàng hóa quốc tế. Vì thế, muốn chuyển phát nhanh đi Úc hay nước ngoài thì hãy đến các hãng chuyển phát nhanh chứ đừng đến công ty chuyển phát nhanh nhé. Còn công ty chuyển phát nhanh chỉ phục vụ trong nước, quy mô không lớn bằng các hãng chuyển phát nhanh và cũng không được cấp phép để chuyển hàng hóa ra nước ngoài.