ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyến tình nguyện với máy gặt đập liên hợp cùng người dân nghèo

Chuyến tình nguyện với máy gặt đập liên hợp cùng người dân nghèo

Câu lạc bộ mà tôi tham gia được thành lập dựa trên kinh phí của một tổ chức Đoàn trong thành phố cũng như bằng số tiền đóng góp của chúng tôi, khi đi tình nguyện chúng tôi được trải nghiệm những điều thực sự quý báu.

Chuyến tình nguyện với máy gặt đập liên hợp cùng người dân nghèo

Chuyến tình nguyện đó, chúng tôi đến với tỉnh Nghệ An – một trong những địa phương có nhiều người còn nghèo nhất cả nước. Cuộc sống của người dân nơi đây hằng ngày chỉ quẩn quanh bên mấy sào ruộng và mấy con gà, cuộc sống không được khấm khá về vật chất với cả rất yên tĩnh, thậm chí lúc 9h sáng khi bạn đứng ở giữa một con đường, bạn cũng sẽ chẳng nghe thấy âm thanh của bất kể một thứ gì, dù mọi người đã thức dậy hết.

Chúng tôi về tình nguyện khi đó, chủ yếu là với mục đích giúp đỡ mọi người việc đồng áng khi vào mùa gặt. Cuối cùng thì đã đến mùa thu hoạch, ai nấy ra đồng với tâm trạng phấn khởi, thế là sắp có được tiền từ những vụ mùa tươi tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết rồi. Nhưng cái nắng gắt những ngày mùa hè ở miền trung khiến niềm vui ấy không được tồn tại lâu, ai nấy đều mệt mỏi, thanh niên chúng tôi đứng dưới nắng không thôi cũng mệt rồi huống chi đến những người dân đã năm mấy tuổi vẫn phải cày cấy dưới ruộng.

Rồi sang đến ngày thứ hai của vụ gặt, lúc chuẩn bị đi ra ngoài đồng trong tiết trời oi ả, chúng tôi nghe được âm thanh bành bạch của một thứ máy sản xuất, chẳng ai nghĩ đó lại là một cái máy gặt đập liên hợp kubota cả, đến khi ra đến nơi, thì bác trưởng thôn đến bảo với cả đám đông, bác trích tiền quỹ xây dựng nông thôn mới của xã ra để thuê cho cả xã một cái máy gặt đập liên hợp để mọi người tiết kiệm được sức lực, có thêm một mùa bội thu nữa.

Sinh viên chúng tôi chủ yếu đi tình nguyện để trải nghiệm, để có thêm những niềm đồng cảm cho nỗi khó khăn của người khác, nhưng nói thật là nhìn thấy cái máy cũng rất vui. Thế là trong lúc các bác điều khiển cái máy gặt thửa này, thì chúng tôi đi giúp các bác khác gặt thửa bên kia, đến khi dùng máy thì cũng chỉ tốn thêm ít thời gia nữa.

Chuyến tình nguyện vất vả nhưng cũng rất vui và nhiều điều thú vị khác nữa.