ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có cần thiết hay không việc kiểm định nồi hơi?

Có cần thiết hay không việc kiểm định nồi hơi?

Theo như các thông tin hiện nay thì kiểm định nồi hơi là việc làm mà các doanh nghiệp nên quan tâm, chú trọng thực hiện. Dù vậy, đâu đó vẫn xuất hiện nhiều câu hỏi liên quan tới việc có cần thiết làm việc này hay không?

 

Với các nước công nghiệp nói chung và các nước đang đi lên công nghiệp nói riêng điển hình như Việt Nam đều rất cần quan tâm đến vấn đề kiểm định an toàn máy móc, thiết bị. Trong vô số các sản phẩm công nghệ ấy thì câu hỏi đặt ra là có cần thiết phải kiểm định nồi hơi hay không?

Như chúng ta đều biết trong những năm trở lại đây, giới báo chí truyền thông đã đưa rất nhiều tin tức về các vụ nổ lò hơi, nồi hơi trên khắp cả nước. Và hiện nay, tình trạng ấy vẫn còn và đang diễn biến phức tạp. Trong quá  trình làm việc, lò hơi vấp phải các lỗi cũng như sơ suất của nhân viên điều khiển đã dẫn đến những tai nạn thương tâm xảy ra. Tiêu biểu như việc nồi hơi bị cạn nước. Đó là vấn đề hết sức nghiêm trọng bởi đối với nồi hơi sử dụng nước làm nguyên liệu chính yếu để hoạt động. Nếu thiếu nước sẽ dẫn đến hiện tượng nóng lên của các thiết bị bên trong nồi hơi và khi bị nóng đến một mức độ nào đó vượt ngưỡng giới han của nó thì sức ép cũng như hơi nóng sẽ làm nồi hơi nổ tung. Thêm vào đó nổ nồi hơi kéo theo hiện tượng nổ dây chuyền hay hư hại các thiết bị máy móc có xung quanh nó. Mặt khác, sức nổ lớn  có thể sẽ phá hủy cả nhà máy và giết chết cũng như gây thương vong cho rất nhiều công nhân đang làm việc. Đó chỉ mới là những tính toán hư hai tại doanh nghiêp mà chưa kể việc nó làm ảnh hưởng môi trường xung quanh. Các chất thải của nhà máy, công nghiệp bị rò rỉ, thất thoát ra bên ngoài gây ô nhiêm nguồn đất, nước không khí và sức khỏe của người dân quanh vùng.

 Thiết nghĩ, chỉ bao nhiêu thiệt hại ấy cũng đủ để ta thấy tầm quan trọng của việc kiểm định nồi hơi. Hơn nữa công nhân không thể làm việc nếu cứ trong tình trạng thấp thỏm không yên vì không biết bao giờ nồi hơi phát nổ và gia đình cũng rất lo lắng cho tính mạng của cha, chồng, con mình trong công xưởng. Nếu không kiểm định nồi hơi thì có lẽ đất nước sẽ rất mất trật tự và không thể phát triển để bắt kịp với các nước bạn.