ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có đèn pha led thế giới mạng trong tầm tay

Có đèn pha led thế giới mạng trong tầm tay

Thật kì diệu khi đèn pha led đang trở thành thiết bị kết nối mạng. Đây là một trong những ứng dụng hiện đại nhất của dòng thiết bị này trên thị trường chiếu sáng cũng như trong phát triển ngành công nghệ thông tin, khoa học viễn thông.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng Internet thì như cầu của con người trong việc truy cập và các trang Web, diễn đàn, tổ chức, … ngày càng phổ biến hơn.

Đó là một trong những ứng dụng được tạo ra nhờ công nghệ truyền thông bằng  ánh sáng VLC. Theo đó, có thể truyền dữ liệu đến laptop, ipad, smartphone nhờ vào công nghệ truyền thông ánh sáng này. Đây là một trong những phát minh của các nhà khoa học tại Đại học Đức. Dựa trên phát hiện về khả năng truyền dữ liệu thông qua không khí nhờ ánh sáng.

Đây là một trong những ứng dụng có thể giải quyết được nhu cầu truy cập internet của người dùng khi người dùng đang sử dụng mạng wifi của trung tâm thương mại hoặc trung tâm công nghiệp. Thông qua ánh sáng đèn pha Led, dữ liệu sẽ được truyền tải nhiều hơn, và tốc độ truy cập không bọ đứt quãng.

So với truyền thông bằng sóng radio thì truyền thông bằng ánh sáng tuy có thuận lợi nhưng cũng có vài điều đáng quan tâm đó chính là truyền thông bằng ánh sáng chỉ thích hợp đối với những khoảng cách truyền thông ngắn. Đây là một điều bất tiện của truyền thông bằng ánh sáng, bởi lẽ so với phương pháp này thì việc truyền thông bằng radio thuận lợi và có thể truyền đi mọi nơi.

Tuy nhiên so với một  vài nhược điểm của dòng đèn pha led vừa trình bày ở trên thì việc cân nhắc cũng như có quyết định đầu tư cho thật sinh sản để giảm được tối đa lượng chi phí. Cùng với đó, cần có nhiều biện pháp khác dự trù khi sử dụng truyền thông bằng ánh sáng.