ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có khoảng bao nhiêu loài chuột hiện giờ?

Có khoảng bao nhiêu loài chuột hiện giờ?

Từ lâu chuột đã là loài vật quá quen thuộc với con người, nhưng đó không phải là những con vật thiện cảm hay thân thiện, mà chính sự phá hoại của nó đã làm nhiều người biết đến nhiều hơn. Tại thời điểm này thì trên toàn thế giới có bao nhiêu loài chuột?

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Trước giờ chúng ta có lẽ chỉ nghĩ đến một vài loại chuột thông thường mà mình hay gặp trong cuộc sống như chuột cống, chuột nhà,… Nhưng đó chỉ là một con số rất nhỏ so với số loài đang có ở Việt Nam và trên toàn thế giới hiện nay. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu sinh vật học thì hiện có đến 450 loài chuột đang có trên toàn cầu, và chỉ tính riêng ở Việt Nam thì con số này cũng đến hàng trăm.

Vốn là loài gặm nhấm gây hại, do vậy mà chuột luôn là đối tượng bị con người săn đón và tìm đủ mọi cách để tiêu diệt. Đây là nguyên nhân của sự ra đời các phương pháp diệt chuột hiện có, từ truyền thống như dùng bẫy đến cả hiện đại là thuốc diệt chuột. Nhưng dù có tốt hay hiệu quả thế nào đi nữa thì những cách này chỉ có thể diệt chuột trong một phạm vi và không gian nhất định.

Khi nghe nói đến số lượng loài chuột đang có ở nước ta, điều chắc chắn là mọi người sẽ không khỏi bất ngờ về điều này. Bởi lẽ đến hiện tại, đa phần mọi người chỉ có thể phân biệt được vài loài khác nhau, dựa theo thói quen và sự hiểu biết của mình. Có lẽ do vậy mà trong một vài trường hợp, khi dùng những phương pháp thông thường, mọi người thường không tiêu diệt được chuột bởi gặp phải sự tinh khôn của chúng.

Như nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực này thì số loài chuột hiện chưa hề dừng ở con số đó, mỗi năm người ta lại tìm ra được thêm vài loài mới để bổ sung vào danh sách hiện có. Cùng từ đây, chúng ta có thể thấy được kiến thức hạn hẹp của mình về giống loài này là rất ít, vẫn còn rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải tìm hiểu để biết nhiều hơn về chuột.