Trang chủ » Có nên sử dụng cách bẫy chuột bằng điện

Có nên sử dụng cách bẫy chuột bằng điện

(Ngày đăng: 24-03-2016 05:16:57)
icon facebook   icon google plus  
Theo nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013 tại khoản 4, Điều 15 có quy định: Hành vi “Sử dụng điện để bẫy, bắt động vật hoặc làm phương tiện bảo vệ trực tiếp trái quy định của pháp luật” sẽ bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng.

>> Cách diệt chuột                          >> Cách bẫy chuột

>> Cách làm bẫy chuột bán nguyệt >> Thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Bẫy chuột bằng điện là loại bẫy được chuẩn bị một cách đơn giản nhất so với các loại bẫy khác mà hiệu quả trong việc tiêu diệt con chuột lại rất cao. Không quá mất cầu kì, lại giết chuột hàng loạt mà không gây ảnh hưởng đến mùa vụ nên rất nhiều bà con nông dân lựa chọn việc tiêu diệt chuột bằng điện.

Thế nhưng việc diệt chuột bằng điện gây nhiều nguy hiểm khôn lường đặc biệt tới tính mạng con người. Tính trong những năm gần nay ở mỗi thành phố, vùng nông thôn đã có hơn chục người chết do phương pháp diệt chuột bằng điện.

Đây là một phương pháp diệt chuột cực kì tiêu cực, gây hại đối với gia đình và cả những người nông dân gần ruộng. Diệt chuột bằng điện không có bất kì lời cảnh báo nào cả nên nguy hiểm của nó là rất lớn. Vậy nên không nên sử dụng cách diệt chuột này nhằm tránh những tai nạn không đáng có mà còn ở tù vì hành vi cố ý giết người.

Thay vào đó có thể sử dụng cách diệt chuột bằng thuốc diệt chuột Biorat rất an toàn trong các loại mùa vụ.