Trang chủ » Có nên sử dụng thuốc để diệt muỗi?

Có nên sử dụng thuốc để diệt muỗi?

(Ngày đăng: 18-08-2016 02:17:36)
icon facebook   icon google plus  
Nhiều biện pháp để phòng chống và tiêu diệt muỗi được đề ra. Có những biện pháp áp dụng từ những cách dùng truyền thống, tự nhiên hay sử dụng các loại dụng cụ hỗ trợ. Việc có nên sử dụng thuốc diệt muỗi hay không là một điều được nhiều gia đình quan tâm.

Việc có nên sử dụng thuốc diệt muỗi được nhiều người quan tâm vì họ lo rằng trong thuốc diệt muỗi chó chứa rất nhiều thành phần hóa học độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Song thực tế thì không phải vậy. Sự độc hại này có ảnh hưởng đến con người hay không thì chỉ xảy ra khi chúng ta trực tiếp tác động hay chúng ta nuốt. Và trong trường hợp sau khi phun thuốc đã vội vàng vào trong nhà mà không có dụng cụ vệ sinh hỗ trợ thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Còn nếu không thì thuốc diệt muỗi sẽ không gây tác hại gì đối với sức khỏe con người.

Chúng ta có thể khẳng định rằng đối với những trường hợp kể trên chỉ xảy ra khi con người tự mua thuốc rồi tự phun. Đối với những gia đình sử dụng dịch vụ tiêu diệt muỗi thì sẽ không có sự gây hại nào đối với sức khỏe của con người cũng như đối với môi trường xung quanh.

Việc sử dụng thuốc diệt muỗi đem đến hiệu quả lâu nhất trong các biện pháp tiêu diệt muỗi, khoảng tầm từ 3-4 tháng. Đối với các biện pháp khác như sử dụng vợt đánh muỗi, hương diệt muỗi… thì cũng chỉ có thể có hiệu quả tạm thời.

Việc phun thuốc diệt muỗi nên diễn ra thường xuyên theo một chu kì. Như vậy sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng thuốc diệt muỗi thì chúng ta cũng cần có những biện pháp trong việc vệ sinh môi trường sống xung quanh, tiêu diệt nơi đẻ trứng, ngăn chặn sự sinh nở của muỗi. Điều đó là biện pháp cơ bản nhất nhưng đem đến hiệu quả cực kì cao. Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp tiêu diệt muỗi tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn song song với việc sử dụng diệt muỗi.