ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có thật sự cần thiết kiểm định hệ thống thang máy

Có thật sự cần thiết kiểm định hệ thống thang máy

Hệ thống thang máy sử dụng ở các tòa nhà, các công trình công cộng cần được tiến hành kiểm định an toàn thường xuyên để hạn chế những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

 

Nếu bạn ở trong các khu chung cư, những tòa nhà cao chọc trời thì chắc hẳn là hiểu được tầm quan trọng của hệ thống thang máy. Cũng nhờ có hệ thống này mà việc di chuyển lên xuống giữa các tầng có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh tác dụng tích cực đó thì cũng không ít vụ tai nạn cực thảm xuất phát từ lỗi thang máy.

Chắc hẳn trong số chúng ta, không ai còn cảm thấy xa lạ với những vụ tai nạn từ thang máy như: bị kẹt thang máy, đứt cáp, thang máy tuột gắp và rơi tự do… đúng không nào! Và theo như những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong đó có 2 khả năng có thể xảy ra. Thứ nhất, do thủ phạm cố ý gây ra tai nạn thang máy, thứ hai, do thang máy chưa được kiểm định an toàn một cách cận thận.

Đối với nguyên nhân thứ 2 này thì nổi tiếng nhất chính là vụ tai nạn tại quận Minato ở Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những vụ tai nạn thang máy mà bất kỳ ai ở Nhật cũng biết đến vì qui mô điều tra an toàn thang máy trên toàn lãnh thổ của Nhật. Cụ thể thì sự việc này diễn ra như sau. Vào tháng 6 năm 2006, một cậu bé có tên là Hirosuke Ichikawa 16 tuổi đang cùng chiếc xe đạp của mình ra khỏi thang máy. Không ngờ là khi cậu bé đang ở giữa cửa thì đột ngột thang may đi thẳng lên trên và kéo cậu bé theo cho đến khi cảnh sát đền và kéo cậu ra thì chiếc thang máy vẫn không hề dừng lại mặc dù người ta đã ngắt điện và nó chỉ dừng lại khi chạm vào chốt an toàn.

Và sau nhiều cuộc điều tra, người ta đã phát hiện ra được 42 lỗi của thang máy, và nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn trên là do lỗi của hệ thống phanh thang máy cũng như sự yếu kém trong việc kiểm định an toàn và bảo dưỡng thang máy.