ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Công tác huấn luyện cho nhân viên kiểm định nồi hơi

Công tác huấn luyện cho nhân viên kiểm định nồi hơi

Mỗi một cá nhân muốn trở thành nhân viên chuyên kiểm định nồi hơi, trước đó cần trải qua một quy trình đào tạo nghiêm ngặt bởi đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực này. Chất lượng dịch vụ cung cấp ra sẽ phụ thuộc rất nhiều về sự chuyên nghiệp trong công các huấn luyện của các đơn vị.

 

Trong tất cả chúng ta, không ai tự dưng sinh ra mà biết làm mọi việc bởi nó cần một quá trình học hỏi, luyện tập và lao động lâu dài. Đối với nhân viên làm công tác kiểm định nồi hơi họ cũng thế. Để kiểm định được độ an toàn của nồi hơi, họ phải trải qua thời gian huấn luyện an toàn của đội ngũ giảng viên.

Với các ngành công nghiệp nói chung, toàn bộ từ nhân viên đến công nhân đều được kinh qua quãng thời gian đào tạo ở các trường đại học, cao đẳng học các trường nghề mới có thể tiến hành xin việc tại các xí nghiệp. Không riêng gì đặc điểm nêu trên, là những người nắm giữu sự an toàn cho tất cả mọi người trong vấn đề an toàn máy móc thiết bị, an toàn lao động, đội ngũ chịu trách nhiệm kiểm định nồi hơi phải được huấn luyện một cách bày bản.

Nhìn chung công tác huấn luyện kiểm định nồi hơi không lâu dài những cũng không phải hơi hợt. Vì đa số nhân viên đã có một số kiến thức cơ bản về nồi hơi và công việc kiểm định của mình nên việc giảng dạy lý thuyết tương đối dễ dàng. Các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ ôn lại toàn bộ kiến thức  cơ bản về nồi hơi như: thế nào là nồi hơi? Nồi hơi gồm các loại nào, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, thời gian hoạt  động và cách sử dụng ra sao? Toàn bộ các kiến thức trên sẽ cđược ôn lại tại lớp để học viên được nắm vững kiến thức một lần nữa vì tiêu chí thừa còn hơn là thiếu.

Sau khi đã được học về lý thuyết, giảng viện chịu tách nhiệm hướng dẫn thực hành sẽ điều động học viên đến tại các doanh nghiệp sử dụng những loại nồi hơi  khác nhau hoặc tại phòng nồi hơi mẫu để thực hành kiểm định. Dường như đa phần các học viên đã nắm rõ quy trình kiểm định nồi hơi nhưng có số ít vẫn chưa có kinh nghiệm vì chỉ mới tập làm quen với công việc trong vài tháng tới một nên tiến hành công việc vẫn chưa thông suốt. Là những người giảng dạy, huấn luyện cùng với sự nhảy cảm nghề nghiệp, họ sẽ nhận biết các trường hợp trên để chỉ đạo và hướng dẫn tất cả học viên nhằm bổ sung thêm phần nào kiến thức và kỹ năng cho học viên của mình.