Trang chủ » Công thức làm sáp để triệt lông vĩnh viễn tại nhà hiệu quả

Công thức làm sáp để triệt lông vĩnh viễn tại nhà hiệu quả

(Ngày đăng: 15-04-2016 09:02:07)
icon facebook   icon google plus  
Một trong số cách triệt lông vĩnh viễn tại nhà đơn giản và hiệu quả, an toàn cao hiện nay chính là sáp. Vậy, sáp làm như thế nào? Hãy tham khảo công thức, các chi tiết trong bài viết này để có thêm gợi ý các bạn nhé.

Làm sáp tại nhà để triệt lông vĩnh viễn là cách làm vừa có thể tiết kiệm chi phí với mức giá triệt lông phải cực rẻ, vừa có thể nhanh chóng đảm bảo hiệu quả, an toàn và đơn giản hết mức cho người sử dụng hiện nay. Trong khi đó, công thức làm sáp tại nhà cũng không khó khăn và phức tạp và ngược lại còn đơn giản, dễ làm hơn.

Rất nhiều bạn nữ sinh viên, khi tâm sự với chuyên mục đều nói rằng, rất khổ tâm vì bị những sợi lông tay, lông chân làm phiền khiến các bạn rất mất tự tin vào bản thân. Bên cạnh đó, các bạn cũng chia sẻ, dù cũng tìm hiểu có công nghệ triệt lông vĩnh viễn những lại không có đủ điều kiện để đến thẩm mĩ viện triệt lông. Chia sẻ tâm sự đó với các bạn đọc chưa có điều kiện sử dụng dịch vụ triệt lông cao cấp, chuyên mục xin giới thiệu 1 cách tẩy lông đơn giản có thể làm tại nhà, đặc biệt lại tiết kiệm chi phí nhất nhé. Với sáp tẩy lông tự chế này bạn có thể hoàn toàn tự tin về vẻ ngoài quyến rũ của mình.

Cách chế sáp tẩy lông chuyên mục giới thiệu dưới đây là cách khá đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, công  thức này có điều đặc biệt là dù bạn có đủ hay thiếu nguyên liệu thì vẫn có thể wax, mà hiệu quả wax không hề thua kém việc dùng bất cứ phương thức trị lông nào. Tuy nhiên điểm trừ của cách wax lông tại nhà này là hơi lích kích trong chuẩn bị và khi tẩy lông có cảm giác đau.

Chế sáp tẩy lông bằng đường, mật ong và chanh

Để làm sáp ong tẩy lông, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: đường, chanh, mật ong. Các nguyên liệu  các bạn cho vào đun nóng cho đến khi hỗn hợp sền sệt, quánh và nhỏ thành giọt gọn trên mặt phẳng. Bạn cho hỗn hợp này ra một chiếc bát để nguội dần. Sau khi để khoảng 15 phút, bạn phải chịu nóng một chút, cầm khối hỗn hợp đó kéo đi kéo lại nhiều lần cho đến khi miếng sáp đó chuyển từ màu nâu sang màu đục mờ là có thể dùng.

Bạn chia nhỏ miếng sáp đó ra và sử dụng cho từng vùng. Với mỗi vùng, vì dụ như tẩy lông tay,  bạn dàn đều sáp thành một đường dọc có chiều dài 20 cm, độ dày 2mm, rồi dùng ngón tay cái miết mạnh xuống dới 2 cm ở cuối miếng wax, ngay lập tức dật tay lên và tiếp tục miết tay như vậy cho đến khi hết chiều dài miếng sáp.

Bạn thực hiện lần đầu có thể chưa thuần thục, chưa hiệu quả cao nhưng hãy kiên trì làm lại ở những lần sau. Lần thứ 3 trở đi bạn sẽ thấy wax bằng phương pháp này khá đơn giản và cho hiệu quả cao.

Khi thiếu nguyên liệu ?

Sap wax vẫn có thể khi bạn thiếu nguyên liệu không? Ưu điểm của phương pháp này là chỉ cần có 1 trong 3 nguyên liệu vẫn có thể tiến hành và cho hiệu quả

Nếu bạn không có mật ong thì cũng có thể làm sáp bằng đường và chanh. Mật ong và chanh trong hỗn hợp này giúp sap của bạn có độ dẻo và có thể sử dụng wax trong thời gian lâu hơn. Nếu chỉ có đường cũng có thể tự chế sáp theo cách trên nhưng, bạn sẽ phải kéo miếng đường nấu nhiều hơn để gia tắng độ dẻo của nó, thao tác phải thành thục làm nhanh vì đường nhanh cứng trở lại.

Nếu bạn chỉ có mật ong mà không có 2 nguyên liệu còn lại cũng có thể tiến hành theo các bước này, mật ong có chứa đường, lại dẻo hơn đường, nên việc nấu sáp sẽ nhanh và dễ làm hơn khi chỉ có đường.

Nếu bạn chỉ có 1 quả chanh bạn vẫn có thể làm cách đơn giản nhất để tẩy lông, đó là cắt đôi quả chanh và dùng miếng chanh đó trà lên vùng da cần tẩy. Biện pháp này đơn giản nhưng cho hiệu quả khá nhanh và dễ nhận biết, axit trong nước cốt chanh giúp bào mòn độ cứng của lông đồng thời thấm sâu vào lỗ chân lông hạn chế việc lông mọc ngược chiều. Có thể ví nước cốt chanh như lớp kem tẩy lông tự nhiên, dần dần theo thời gian bạn sẽ thấy ngạc nhiên

Lưu ý khi thực hiện wax tẩy lông

Điều lưu ý lớn nhất với các bạn khi thực hiện phương pháp sáp wax lông nóng là yếu tố nhiệt độ của miếng sap. Bạn sẽ phải căn đúng lúc miếng sáp có nhiệt độ vừa phải để có độ dẻo hợp lí khi tiến hành wax. Bạn dùng sáp quá nóng sẽ gây bỏng da, mà để sáp quá nguội sẽ không thể wax lông được.

Để tăng hiệu quả của việc wax lông, trước khi bôi sáp bạn có thể bôi 1 lóp phấn trẻ em thật mỏng, lớp phấn này giúp thấm dầu trên bề mặt da, tăng dộ dính của sáp trên da.

Sau khi wax nên bôi 1 lớp kem dưỡng hoặc nước hoa hồng để thu nhỏ lỗ chân lông. Sau khi nhổ lông, sẽ để lại lỗ chân lông, nếu không bù đắp dưỡng chất, lỗ chân lông sẽ bị giãn, nếu tiếp xúc với môi trường thiếu vệ sinh, vi khuẩn xâm nhập sẽ dễ bị viêm lỗ chân lông.

Công thức này có thể tiến hành tẩy lông chân, wax lông nách nữa nhé.