ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Công thức tắm trắng bằng bột cám gạo

Công thức tắm trắng bằng bột cám gạo

Bột cám gạo được biết tới với hiệu quả chăm sóc làn da trên cơ thể rất tuyệt vời. Khi chọn loại nguyên liệu này để tắm trắng, sử dụng đúng phương pháp thì kết quả mà bạn sẽ nhận được là hết sức bất ngờ.

 

Sử dụng nước gạo để giúp cho làn da trắng sáng, tẩy các tế bào da chết là một trong những phương pháp tắm trắng khá phổ biến từ trước đến nay, đã và đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng nước gạo với nồng độ vitamin B thấp nên hiệu quả chưa cao. Vì vậy, nhiều chị em phụ nữ sử dụng bột cám để thay thế.

Như chúng ta đã biết, vỏ ngoài của hạt gạo (lớp phấn) chứa rất nhiều vitamin B, loại vitamin này có vai trò rất lớn trong việc nuôi dưỡng và làm trắng da. Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu vừa được công bố mới đây, lớp phấn có chứa đến 10% axit phytic, đây là một loại axit giúp cải thiện sắc tố da, chữa trị thâm nám, tàng nhang và ung nhọt. Vì vậy, nên sử dụng bột cám để tắm trắng với nồng độ vitamin B và axit phytic cao có thể thay thế được nước gạo, cho hiệu quả nhanh hơn.

Phương pháp tắm trắng bằng bột cám gạo này khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị: bột cám gạo, sữa tươi không đường, chanh và một ít tinh dầu hoa cúc hay tinh dầu bạc hà. Trước khi tắm trắng, bạn nên tráng người qua bằng một lượt nước ấm. Sau đó, trộn hỗn hợp bột cám gạo, sữa tươi và chanh thành một dung dịch đặc sệt, rồi thoa lên khắp cơ thể, massage trong vòng 30 phút. Sau khi đã tráng lại người bằng nước lạnh, bạn nên sử dụng tinh dầu hoa cúc hoặc tinh dầu bạc hà để dưỡng ẩm cho da, hạn chế nguy cơ khô nứt trên da.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp tắm trắng bằng bột cám gạo: Bạn phải luôn giữ cho bột không bị ẩm mốc trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, phương pháp này nên thực hiện với tần suất một tuần một lần, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng bị bào mòn da. Đồng thời cũng phải thật kiên trì, vì nó sẽ không cho thấy hiệu quả ngay lập tức, mà phải mất một thời gian tương đối dài. Chúc bạn sớm sở hữu một làn da đẹp như mong muốn.