ĐẸP ĐÚNG DIỆU
Thông tin doanh nghiệp
RSS

Công ty nào thiết kế web tốt nhất?

Bạn chỉ cần gõ từ khoá “công ty thiết kế web nào tốt nhất?” vào trang tìm kiếm thì dễ dàng đọc được những trang trả lời với hàng loạt lời mời chào của các công ty thiết kế web. Họ dùng đủ mọi ngôn từ để quảng cáo và thuyết phục người đọc “hãy chọn tôi vì tôi là công ty thiết kế web tốt nhất” nhưng hiếm ai đưa ra lời khuyên chân thành, khách quan dành cho bạn. Trước khi trả lời câu hỏi bạn đang quan tâm, bài viết chia sẻ vài tiêu chí quan trọng để nhận biết thế nào là công ty thiết kế web tốt. Bạn cần dựa vào đó, tự mình trải nghiệm và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng dịch vụ của họ.

Công ty nào thiết kế web tốt nhất?

Để tạo được thiết kế web chuyên nghiệp cần nhiều yếu tố và sự đầu tư chuyên môn cao

Việc đầu tiên để xây dựng một website là bạn cần xác định rõ kiểu website bạn định xây dựng (website giới thiệu doanh nghiệp, website bán hàng online, website tổ chức nhà nước…), sau đó thực hiện vài bước tham khảo và chọn lọc vài website ưng ý, tìm công ty thiết kế web uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Bạn cần tìm hiểu các yếu tố sau của Công ty thiết kế website:

1. Hồ sơ năng lực tốt

Số lượng khách hàng đông đảo

Thương hiệu khách hàng của họ lớn và có uy tín trên thị trường

Nhận xét của khách hàng tốt về công ty thiết kế web đó (bạn có thể kiểm chứng bằng việc liên hệ với một số khách hàng đó nếu muốn, đồng thời tham khảo website của họ xem năng lực thực sự của công ty thiết kế web đó và “style” của những website đã làm có hợp với yêu cầu của bạn không). Yếu tố để đánh giá website tốt là: tốc độ truy cập trang nhanh; các chức năng tương tác dễ sử dụng, thuận tiện; không bị lỗi khi chạy, bố cục đơn giản nhưng đẳng cấp…

2. Thiết kế được những website chuyên ngành

Nhà cung cấp có thể tạo ra những website giống hoặc gần giống với lĩnh vực bạn đang kinh doanh hay không, bởi vì mỗi ngành nghề sẽ có những kiểu thiết kế web đặc thù. Ví dụ website bán quần áo sẽ khác website du lịch, website doanh nghiệp sẽ khác website của tổ chức nhà nước…

3. Tư vấn khách hàng chu đáo

Sau khi tìm hiểu sơ lược một số nhà cung cấp, bạn chọn lọc và liên hệ với họ. Nếu nhận được những lời tư vấn miễn phí nhiệt tình và họ luôn lắng nghe yêu cầu của bạn trong thái độ tôn trọng thì bạn hoàn toàn hy vọng sẽ có sự hợp tác tốt với công ty thiết kế web đó trong tương lai. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiếp nhận những ý kiến trái ngược nhưng tích cực của họ và đánh giá cao những nhà cung cấp mạnh dạn giới thiệu cho bạn những kiểu thiết kế web kiểu mới hợp xu hướng của thời đại (như thiết kế web mobile-thiết kế web di động) bởi vì hơn ai hết họ là người am hiểu trong lĩnh vực này và luôn cập nhật cái mới, tiến bộ của công nghệ Thế giới.

4. Giá cả

Đây là phần khó phân định rõ ràng để nói đâu là giá hợp lý. Chẳng hạn một chiếc áo có loại vài chục nghìn cũng có loại lên đến vài triệu đồng. Tuỳ vào chất lượng dịch vụ mang lại, sự sáng tạo và đầu tư cho thành phẩm…Thiết kế web giá rẻ chỉ từ 500 nghìn-1 triệu đồng/trang web, giá vừa phải khoảng vài triệu đồng hoặc cao hơn là vài chục triệu đồng. Với một nhà cung cấp cho bạn vài mẫu đơn giản để lựa chọn, không kèm theo dịch vụ khác so với một công ty thiết kế web khác luôn lắng nghe nhu cầu của bạn để tạo ra thiết kế web mới “không đụng hàng”, đảm bảo sự độc đáo, hiệu ứng đặc biệt, thu hút người xem, không phát lỗi trong quá trình chạy, bảo mật tốt kèm theo nhiều dịch vụ hậu mãi phong phú thì rõ ràng là chất lượng dịch vụ khác nhau, từ đó giá cả cũng khác nhau. Do đó chỉ có bạn mới biết được nhà cung cấp nào là phù hợp với khoản kinh phí đã dự trù trước. Bạn cũng cần lưu ý dân gian xưa đã nói “tiền nào của đó” nên cần cân nhắc kỹ mặt tích cực và tiêu cực của mỗi lựa chọn để đưa ra quyết định hợp lý.

5. Hợp đồng rõ ràng, chia theo từng đợt thanh toán và hoàn thành đúng tiến độ

Thường là 30% giá trị hợp đồng trước khi thực hiện, 60% sau khi bàn giao sản phẩm và 10% còn lại sau khi chạy website vài tháng.

6. Cung cấp cho khách hàng quyền truy cập (code)

Nếu công ty thiết kế web chỉ đưa cho bạn thiết kế web dạng “đóng gói” thì bạn cần từ chối. Một số nhà cung cấp dịch vụ không muốn ai biết họ đã và đang làm gì trên website của bạn nên họ nắm giữ code, việc đó nguy hiểm giống như bạn đang nắm “đằng đuôi” còn họ nắm “đằng cán” vậy, vì bạn phải luôn phụ thuộc vào họ. Nếu họ cung cấp dịch vụ trong quá trình chạy website không tốt thì bạn cũng khó thể thay đổi công ty thiết kế web khác trừ khi phải làm lại hoàn toàn từ đầu. Bạn cần thống nhất điều này trước khi kí hợp đồng để khỏi bị cảnh “đem con bỏ chợ” của một số công ty làm ăn theo kiểu “mì ăn liền”.

7. Chế độ hậu mãi tốt và cung cấp đầy đủ các công cụ marketing

Tư vấn cách quảng cáo qua social network (mạng xã hội), SEO (Search Engine Optimization-tối ưu hoá tìm kiếm, nâng hạng website lên top 10 các trang tra cứu như Google, Coc coc…), SEM (Search Engine Marketing- Marketing trên công cụ tìm kiếm), SMO (Social media optimization- Tối ưu hoá mạng xã hội), SMM (Social Media Marketing), Google Adwords (Quảng cáo trả tiền qua Google dựa trên số lượt click)…. Thêm vào đó, những công ty thiết kế web tốt sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bạn bất cứ khi nào xảy ra trục trặc với website.

Ngoài website, công ty thiết kế web tốt phải tư vấn cho bạn các kênh quảng bá hiệu quả

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, cũng là kênh quảng bá và kinh doanh hiệu quả trong thời đại thương mại điện tử đang phát triển mạnh nên bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc sao cho website thật chuyên nghiệp. Như đã phân tích ở trên, khó có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “công ty thiết kế web nào tốt nhất?” mà chính bạn sẽ là người đưa ra kết luận căn cứ vào những tiêu chí trên. Nếu bạn còn thắc mắc nào về thiết kế web, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí trong sự chào đón chân thành.