ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Đặc điểm của gián và sự phát tán của chúng

Đặc điểm của gián và sự phát tán của chúng

Gián là một loại côn trùng có hại đối với con người, là động vật chuyên ăn tạp, chúng ăn được tất cả các loại thức ăn của con người, vì thế chúng luôn hiện diện ở mọi nơi trong ngồi nhà mà chúng ta không hề hay biết. Hãy tìm hiểu một số đặc điểm về loài gián để phòng tránh chúng nhé.

Hiện nay trên trái đất có khoảng 4000 loài gián khác nhau, nhưng liên quan tới cuộc sống của con người thì chỉ có hơn 30 loài. Gián sống theo bầy đàn, nên sự phát tán là rất nhanh, chỉ cần có một con xuất hiện thì trong nhà bạn sẽ có cả bầy gián ở đó rồi. Chúng hoạt động vào ban đêm là chính, còn ban ngày chúng thường ẩn náu ở nơi tối tăm, kín đáo như khe cửa, các hốc nhà, tủ bát, tủ quần áo hoặc nhà tắm, gầm giường... Chúng sợ ánh sáng, nên ban đêm bạn không khó để thấy một bầy gián chạy toán loạn khi bất ngờ bật đèn bếp, hoặc bật đèn ở các chuồng gia cầm, gia súc.

Vì chúng là loại côn trùng ăn tạp nên chúng rất phàm ăn, ăn được rất nhiều thứ, không chỉ thức ăn của con người, mà chúng còn gặm nhấm sách báo, quần áo, vải vóc, chúng rất thích đồ ngọt như bơ, đường sữa, bánh kẹo, ăn cả xác động vật, cả gián chết chúng cũng có thể ăn... Hầu như tất cả mọi thứ vật dụng trong nhà bạn đều trở thành thức ăn của chúng, chúng không bỏ qua bất cứ một thứ gì cả.

Gián là loài vật đáng gét không thể ưa nổi, nhưng chúng lại là loài vật khó diệt trừ nhất, thời gian sống của chúng rất lâu, một con gián trưởng thành có thể sống tới 10 tháng. Đặc biệt khi gián mất đầu, chia làm hai phần thì phần thân vẫn có thể sống được vài tuần nữa. Khi một con gián bị đập chết, thì vẫn chưa hết dịch bệnh, vì nếu bạn quét xác nó đi thôi chưa đủ, cần phải lau sạch chỗ đó nữa vì gián chết thì trứng của chúng vẫn có thể phát triển và sinh nở bình thường được.

Trên đây là một số đặc điểm của gián, để diệt trừ gián tận gốc rất khó, con này chết con khác lại xuất hiện. Nhưng cũng không vì vậy mà chúng ta chịu sống chung với gián. Vì gián sống ở những nơi bẩn thủi, ăn cả thức ăn ôi thui nên nó sẽ mang theo dịch bệnh đến gia đình bạn. Bạn hãy kết hợp việc phun thuốc diệt gián và bảo vệ môi trường xung quanh luôn trong sạch gọn gàng, như vậy sẽ giảm bớt được lượng gián có mặt trong nhà. Hãy kết hợp các biện pháp bẫy gián, dùng bả gián, để tiêu diệt và loại trừ chúng, tuy không hết sạch nhưng dịch bệnh sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người nữa.