ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dán nhãn năng lượng cho sản phẩm quạt công nghiệp: Lợi đôi đường

Dán nhãn năng lượng cho sản phẩm quạt công nghiệp: Lợi đôi đường

Theo đánh giá từ các siêu thị, mấy năm gần đây, những sản phẩm quạt công nghiệp dán nhãn tiết kiệm năng lượng bán rất chạy. Nhất là từ khi Bộ Công Thương ban hành Quy định dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm điện gia dụng, xu hướng chọn mua sản phẩm có dán nhãn năng lượng đã tăng lên rõ rệt.

Nhãn năng lượng cung cấp thông tin về về hiệu suất sử dụng năng lượng giúp khách hàng dễ dàng so sánh với các sản phẩm quạt công nghiệp cùng chủng loại. Nhiều khách hàng thừa nhận, nhãn năng lượng giúp họ yên tâm vào chất lượng của sản phẩm hơn là những lời quảng cáo của nhân viên bán hàng. Sản phẩm càng nhiều sao, người tiêu dùng càng tin tưởng lựa chọn. Những sản phẩm dán nhãn năng lượng có giá cao hơn mặt bằng chung nhưng vẫn rất hút khách

Điều hòa là thiết bị bán chạy nhất trong mùa nắng nóng. Các hãng điều hòa như Daikin, Panasonic, LG, Sumikura… đã tung ra thị trường sản phẩm dán nhãn năng lượng được quảng cáo sử dụng công nghệ biến tần Inverter, giúp tiết kiệm từ 15-30% lượng điện tiêu thụ so với loại thông thường. Giá của loại điều hòa, quạt công nghiệp này cũng cao hơn mặt bằng chung từ 1-4 triệu đồng nhưng vẫn thu hút khách hàng. Hầu hết đều chọn loại điều hòa dán nhãn năng lượng 4 – 5 sao.

Ngoài điều hòa, các sản phẩm khác như tủ lạnh, quạt hay tivi dán nhãn năng lượng cũng rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Loại tủ lạnh LG được quảng cáo tiết kiệm đến 36% điện năng đã được Bộ Công Thương cấp chứng nhận 5 sao, tiêu chuẩn cao nhất về khả năng tiết kiệm điện nên khách hàng chọn mua khá nhiều.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho mùa World Cup năm nay, tivi cũng trở thành sản phẩm quạt công nghiệp được người tiêu dùng quan tâm. Xu hướng chung là chọn loại được dán nhãn 5 sao để tiêu hao ít điện nhất.

Nắm bắt được thị hiếu của khách hàng, các hãng sản xuất điều hòa, tủ lạnh, quạt điện, tivi, cũng liên tục tung ra những sản phẩm chủ lực với ưu điểm tiết kiệm điện.

Nhằm bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh giữa các DN, cần có sự giám sát thực hiện dán nhãn, ngăn chặn các hành vi làm giả mạo nhãn. Đồng thời, xây dựng cơ chế hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN đăng ký và thực hiện dán nhãn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho DN.

Đăng ký dãn nhãn: Doanh nghiệp thuận lợi hơn

Chỉ với 3 bước đơn giản là đăng ký tạo tài khoản trực tuyến, đăng nhập vào tài khoản và điền vào đơn đăng ký, đính kèm các file hồ sơ, các doanh nghiệp (DN) có thể hoàn tất công tác đăng ký dãn nhãn mà không cần phải đến trực tiếp Bộ Công thương như trước đây. Tuy nhiên, để đăng ký được một tài khoản trực tuyến, cần phải có: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, hồ sơ, tài liệu, quy trình quản lý chất lượng của DN và hồ sơ, chứng chỉ quản lý chất lượng liên quan.

Bên cạnh đó, các DN cần phải cung cấp bản sao điện tử của kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm được chỉ định cấp với thời gian không quá 6 tháng kể từ ngày cấp; bản sao hợp đồng với các nhà cung cấp hàng hóa ở nước ngoài và tờ khai hàng hóa nhập khẩu; giấy đăng ký chứng nhận dán nhãn năng lượng cho thiết bị; bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm quạt công nghiệp, hàng hóa và bản mô tả tóm tắt các thông số đặc trưng cơ bản của phương tiện, thiết bị.

Theo các DN, việc dán nhãn năng lượng  giúp cho việc bán hàng tiện lợi hơn vì mọi thông số đã có trên nhãn năng lượng, khách hàng dễ dàng so sánh và chọn lựa. Mặt khác, Chính phủ cũng ban hành các quy định về xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc thực hiện dán nhãn năng lượng với mức xử phạt cao nhất lên đến 70 triệu đồng và thu hồi nhãn năng lượng cho hành vi dán nhãn không đúng cho sản phẩm được chứng nhận, hoặc cho sản phẩm quạt công nghiệp chưa được chứng nhận. Vì vậy, các hãng sản xuất rất tích cực hoàn thành quy định dán nhãn năng lượng do Bộ Công Thương ban hành.