ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử bằng chữ ký số

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử bằng chữ ký số

Ngày nay, việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đối với nhiều người, đặc biệt là những ai đang hoặc có nhu cầu thành lập công ty, đã trở thành rất quen thuộc vì những tiện ích về tiết kiệm thời gian của nó. Để tránh những sai lầm không đáng, có một số vấn đề cần lưu ý

Phòng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế Toán Sài Gòn xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin về việc đăng ký doanh nghiệp qua mạng. Các bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Các doanh nhân trẻ cần lưu ý các vấn đề sau khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Chỉ cần vài phút đọc bài này nhưng có khi bạn lại tiết kiệm cả tiếng đồng về sau đấy.

Thủ tướng chính phủ đã ban hành lệnh cho phép cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam có thể đăng ký trực tuyến qua mạng điện tử congthongtin.dkkd.gov.vn.

Điều thuận lợi của việc đăng ký trực tuyến chính là thời gian đi lại được giảm hoàn toàn, thông tin mang tính chính xac ca hơn. Nhưng có thể do mới được áp dụng nên người dùng còn mắc nhiều lỗi sai trong khi đăng ký.

Chương trình chỉ được áp dụng cho các trường hợp thành lập doanh nghiệp mới, đăng lý mới chi nhánh hay văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Trang web vẫn chưa áp dụng cho trường hợp đăng ký thay đổi của doanh nghiệp.

Khi truy cập vào cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thì các bạn có thể chọn một trong hai cách đăng ký: đăng ký bằng chữ ký số (chữ ký CA) hoặc nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Lưu ý khi nhập mật khẩu của tài khoản đăng ký doanh nghiệp qua mạng thì password của bạn phải có ít nhất 8 ký tự trong đó có 1 ký hiệu đặc biệt và 1 con số, đặc biệt, ký tự @ không được coi là ký tự đặc biệt. Tài khoản được dùng để đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải là thông tin của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thẻ ngân hàng dùng để đăng ký doanh nghiệp phải là thẻ của ngân hàng nội địa, và hồ sơ chỉ được xem xét và kiểm tra bởi phòng đăng ký kinh doanh khi đã thanh toán thành công.

Hiện tại Bộ Tài chính vẫn chưa công bố mức phí cho việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp nên việc này vẫn được miễn phí. Cách thức đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo điều 56, thông tư  01/2013/TT-BKHĐT, doanh nghiệp được quyền đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử bằng các hình thức:

+ Trực tiếp yêu cầu tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

+ Trực tiếp yêu cầu tại trung tâm hỗ trợ đăng ký kinh doanh, trực thuộc cục quản lý đăng ký kinh doanh.

+ Cuối cùng là thông qua cổng đang ký doanh nghiệp quốc gia.

HOTLINE TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP