ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Dấu hiệu nhận biết sửa xe máy lừa đảo

Dấu hiệu nhận biết sửa xe máy lừa đảo

Sửa xe máy lừa đảo là những chiêu trò của những cửa hàng sửa chữa xe máy trong việc câu kéo cũng như chặt chém tiền của khách hàng, để có thể lấy được lợi nhuận về phía mình.

Những cửa hàng sửa xe máy lừa đảo hiện nay xuất hiện vô số nhiều trên thi trường, điểm chung của những cửa hàng này là đều có chung những mánh khóe, chiêu trò khiến người sửa xe vô cùng tức giận. Đó có thể là việc chọc thủng săm xe của khách, hay làm hỏng những bộ phận như IC hòng lừa lấy tiền triệu của những khách hàng không biết hoặc không có nhiều kiến thức trong việc sửa xe. Đặc biệt, có những quán sửa xe máy ngang nhiên thay những phụ tùng không có sự đồng ý của khách hàng cũng như hù dọa khách hàng để có thể lấy được tiền lừa đảo.

 

sửa xe máy lừa đảo

 

Đa số những cửa hàng sửa xe máy lừa đảo thường tập trung vào việc dở chiêu trò với những khách hàng qua đường, những khách lai vãng, lạ mặt, bởi đa số họ đều không biết đây là ở đâu cũng như có nguyên tắc sửa xe như nào. Đặc biệt, các quán sửa xe lừa đảo này luôn làm khách hàng phải dè chừng vì có đội ngũ nhân viên quá đông đảo, khiến khách hàng không thể đôi co nhiều . Dù biết là mình bị bắt nạt và lừa, nhưng với lực lượng đông như vậy, khách hàng vẫn không thể biết cũng như không thể cãi lý được với họ. Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết cửa hàng sửa xe có dấu hiệu không tốt với khách hàng:

Dọa dẫm khách hàng để gạ thay đồ, phụ tùng

Hầu hết các cửa hàng sửa xe máy hiện nay đều có thêm dịch vụ thay phụ kiện, phụ tùng xe máy . Đây được biết đến là một dịch vụ đem đến khá nhiều những lợi nhuận cho cửa hàng sửa chữa xe, bởi lẽ họ có thể thay thế được phụ tùng với mức giá chênh lệch khá cao. Điều này cũng còn chưa kể đến việc lợi nhuận từ giá thay nữa, vì vậy, tất cả các cửa hàng đều có dịch vụ này.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng lại lấy việc đó để chặt chém khách hàng. Ví dụ, một bộ chân chống xe máy được các cửa hàng sửa xe nhập vào với giá 150.000 đồng, nhưng nếu bạn mua và thay chân chống ở những cửa hàn này thì mức giá có thể lên đến 300.000 đồng. Đây là một trong những chiêu trò mà các cửa hàng sửa xe máy lừa đảo thường sử dụng để có thể lấy được tiền từ khách hàng.

Giở trò ranh ma nhằm phá hoại xe của khách

Ngoài gạ gẫm khách thay thế các phụ tùng  đi kèm, thì nhiều thợ sửa xe còn có hành vi lừa đảo tinh vi hơn như đảo đồ, phá đồ của khách. Một trò phá hoại mà các thợ sửa xe hiện nay thường xuyên áp dụng chính là cố giật tung chân van trong lúc tháo săm xe cho khách  để buộc chủ xe phải thay săm mới.

Sửa xe máy lừa đảo gây nên rất nhiều những tác hại cho khách hàng tiêu dùng, khiến họ phải chịu những hậu quả khôn lường và mất rất nhiều chi phí cho việc sửa xe này.