ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dịch vụ chuyển phát quốc tế tại Việt Nam

Dịch vụ chuyển phát quốc tế tại Việt Nam

So với những dịch vụ chuyển phát ở các nước phát triển khác, dịch vụ chuyển phát quốc tế ở Việt Nam có những ưu điểm gì nổi trội hơn hay có những yếu điểm gì cần khắc phục?

Lâu nay chúng ta đã quá quen với một số dịch vụ chuyển phát quốc tế của các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Anh,... Hãng chuyển phát của họ nổi tiếng toàn cầu với chất lượng và hậu đãi khách hàng vô cùng tốt.

Đối với Việt Nam, dịch vụ chuyển phát quốc tế của nước ta trong giai đoạn gần đây có nhiều cải tiến về cả sự phục vụ khách hàng đến các loại hình giá rẻ, hỗ trợ nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát quốc tế ở Việt Nam có thật sự tốt?

Nhiều người đã sử dụng qua loại dịch vụ chuyển phát quốc tế tại Việt Nam để kí gửi hàng sang các nước khác và có khá nhiều phản hồi. Họ cho rằng dịch vụ chuyển phát quốc tế ở Việt Nam còn nhiều hạn chế và bất cập, khiến họ không hài lòng. Giả dụ như họ muốn chuyển phát nhanh đi Mỹ, họ cần sự tư vấn từ nhà cung cấp dịch vụ cho họ về các gói chuyển phát họ có thể lựa chọn. Thay vì tư vấn cho họ những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu cần thiết của khách hàng, các nhà dịch vụ lại hướng khách hàng đến gói dịch vụ cao cấp, nhằm thu lợi nhiều hơn cho hãng của mình. Điều này không khiến khách hàng hài lòng vì sự phục vụ trục lợi quá đáng của các nhà dịch vụ đó. Điều này làm mất uy tín của hãng dịch vụ về sau này. Khách hàng sẽ cố gắng để không quay lại và chọn nhà dịch vụ đó nữa và tất nhiên việc họ giới thiệu cho những người thân, đồng nghiệp của họ về hãng dịch vụ này cũng không diễn ra. Có chăng chỉ là lời cảnh báo tránh xa dịch vụ đó.

Đối lập với những ý kiến tiêu cực, nhiều người cũng khá hài lòng với dịch vụ chuyển phát quốc tế ở Việt Nam. Các nhà dịch vụ chuyển phát cơ bản đáp ứng được nhu cầu của họ, hỗ trợ đơn hàng của họ đến với nơi nhận được đúng thời gian và địa điểm.

Dịch vụ chuyển phát ở Việt Nam chưa hẳn là tốt nhất. Tuy nhiên cũng đã có những bước cải tiến tích cực. Các hãng dịch vụ nên lắng nghe ý kiến của khách hàng nhiều hơn nữa để cải tiến dịch vụ của mình được tốt lên từng ngày.