Trang chủ » Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container

(Ngày đăng: 10-08-2016 06:53:13)
icon facebook   icon google plus  
Có thể nói ngày nay vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn không thể không sử dụng đến contrainer. Bởi vì một lý do đó là container là kiện chứa hàng hóa khối lượng lớn trọng lượng nặng.

Trong vận chuyển đường biển chúng ta toàn nhìn thấy những kiện hàng hình hộp chữ nhật với nhiều màu khác nhau. Đó chính là container. Container có tính chất chịu lực tốt bền và dễ sắp xếp nên người ta dùng nó để chứa hàng khi vận chuyển đi xa đặc biệt là vận chuyển đường biển.

Tại các cảng biển, các kiện hàng container được vận chuyển đến bằng xe có rơ móc kéo theo đến cảng. Các xe rơ móc này có tải trọng nặng. Thông thường trọng lượng vài tấn cộng thêm với trọng lượng hàng hóa đến chục tấn thì tổng trọng lượng của container lên đến gần hai mươi tấn. Vì thế mà các xe tải có rơ móc kéo theo này phải là loại xe tải có công suất rất lớn mới có thể chuyên chở được các container có trọng lượng như vậy.

Xe tải loại này thường có hại loại là loại đầu bằng và loại đầu dài. Loại xe tải đầu bằng thường có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật bản, Trung Quốc, Đài Loan, v..v. Còn loại xe đầu kéo đầu dài thường có xuất xứ từ Mỹ.

Ưu điểm của loại xe đầu kéo đầu bằng là chiều dài đầu xe ngắn và dẫn tới chiều dài của toàn xe với rờ móc cũng ngắn điều đó khiến các tài xế dễ dàng đều khiển xe và các đoạn đường cua hay di chuyển xe vào các kho chứa chật hẹp. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những hạn chế khuyết điểm như công suất xe nhỏ hơn so với xe kéo đầu dài, khoang lái xe nhỏ hơn nên các tiện nghi trên xe cũng không tốt như xe kéo đầu dài. Xe kéo đầu dài có hẵn một phòng ngủ nằm phía sau ca bin để cho các tài xế nghỉ ngơi. Vì thông thường với các chuyến hàng chở bằng container phải di chuyển với khoảng cách xa vì vậy trên xe có hai đến ba tài xế. Họ thay phiên nhau lái xe để không ảnh hưởng tới sức khỏe khi lái xe đường dài.