ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm liên doanh

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm liên doanh

Doanh nghiệp bạn đang muốn thực hiện liên doanh với công ty nước ngoài về sản phẩm thuốc nhưng chưa biết thủ tục liên doanh, chưa biết điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm liên doanh nước ngoài? Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn

Không ít người rất khó khăn và mệt mỏi khi phải tìm hiểu cũng như tìm cách đáp ứng được các điều kiện để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm một cách suôn sẽ nhất. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ để có thể được hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm

Đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu về các điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm trước, do dược phẩm được xếp vào loại hình kinh doanh có điều kiện, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên nhà nước Việt Nam có những quy định ràng buộc chặt chẽ việc quản lý thuốc. Theo bộ luật Dược được ban hành vào năm 2005, quy định tại điều 11 bao gồm các điều kiện sau:

+ Các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân kinh doanh thuốc – hay còn ngắn gọn là cơ sở kinh doanh thuốc – phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Để đủ điều kiện nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm phải đáp ứng được các yêu cầu cụ thể về: kỹ thuật, trình độ nhân sự, cơ sở kinh doanh, kho bãi, trình độ chuyên môn của ban quản lý và nhân viên quản lý kho, chứng chỉ hành nghề.

+ Với doanh nghiệp chuyên sản xuất hay cung cấp dịch vụ bảo quản thuốc, dịch vụ kiểm nghiệm chất lượng thuốc thì giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh thuốc là do bộ y tế cấp.

+ Các hình thức kinh doanh thuốc còn lại thì đơn vị cấp giấy chứng nhận là sở y tế tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương cấp chứng nhận.

Đối với thủ tục thành lập công ty liên doanh bao gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư

+ Một bản dự thảo điều lệ công ty

+ Báo cáo tài chính công ty trong 2 năm liền kề trước đó (nếu có)

+ Quyết định của công ty nước ngoài về việc liên doanh với doanh nghiệp tại Việt Nam.

+ Thư / Văn bản chỉ định người đại diện cho công ty tại Việt Nam

+ Bản sao có công chứng hộ chiếu người đại diện công ty và người đại diện góp vốn cho công ty

+ Giấy tờ chứng thực tài sản doanh nghiệp (số dư tài khoản ngân hàng)

+ Bản sao có công chứng chứng chỉ hành nghề dược phẩm

+ Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm liên doanh là hợp đồng liên doanh, các thỏa thuận về thuê mướn trụ sở chính hoặc bản sao sổ đỏ.

Nội dung của hợp đồng liên doanh bao gồm: tên tổ chức và địa chỉ hai bên tham gia liên doanh, loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, vốn điều lệ và vốn góp mỗi bên, tiến độ góp vốn và phương thức góp vốn, tiến độ thực hiện dự án, thời gian hoạt động dự án, địa điểm thực hiện, quyền và nghĩa vụ của các bên, cách phân chia lợi nhuận và tiền nợ, trách nhiệm nếu vi phạm hợp đồng.