ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Rượu

Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Kinh Doanh Rượu

Kinh doanh rượu vốn là mặt hàng nhạy cảm và chịu sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần biết được những điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã hỗ trợ trọn gói việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh  rượu từ việc chuẩn bị hồ sơ cho tới việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu thì điều đầu tiên doanh nghiệp cần biết chính là phải có được giấy phép kinh doanh hoặc nếu mặt hàng kinh doanh là rượu thuốc thì ngoài việc có được giấy phép kinh doanh còn phải có sự cho phép của Bộ Y tế.

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu

Để có được  sự thông qua của cơ quan chức năng trong việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu, doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu sau:
- Doanh nghiệp phải thực hiện đăng ký kinh doanh rượu tại cơ quan chức năng.
- Địa điểm hay trụ sở làm việc rõ ràng và có giấy tờ hợp lệ.
-  Cơ sở kinh doanh phải có đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất theo quy định của Bộ Công thương.
- Kho dự trữ hàng phải đảm bảo điều kiện về an toàn cháy nổ, bảo vệ môi trường và quan trọng nhất là đủ điều kiện bảo quản sản phẩm.
- Doanh nghiệp phải có hệ thống các đại lý phân phối nhỏ lẻ.

Như vậy, doanh nghiệp kinh doanh rượu chỉ thực sự hoạt động hợp pháp khi có được giấy phép kinh doanh. Không những thế, khi thực hiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu, doanh nghiệp phải thực hiện đúng nghĩa vụ của doanh nghiệp mình, bao gồm:
- Doanh nghiệp phải lựa chọn loại rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ hợp lệ.
- Chỉ phân phối sản phẩm trên thị trường đã đăng ký trên giấy phép kinh doanh.
- Doanh nghiệp chỉ được phân phối sản phẩm cho các đại lý đã có giấy phép kinh doanh rượu.
- Tại các điểm bán mặt hàng rượu do doanh nghiệp cung cấp phải thực hiện niêm yết giấy phép kinh doanh bản sao công chứng và giá cả của từng loại rượu mà doanh nghiệp phân phối.
- Với việc kinh daonh mặt hàng bị sự kiểm soát chặt chẽ của pháp luật như rượu thì doanh nghiệp cần có đầy đủ chứng từ, hóa đơn về nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm phòng khi cơ quan chức năng kiểm tra, đối chiếu.

Như vậy, để việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh rượu được cơ quan chức năng thông qua và thành lập hợp pháp thì doanh nghiệp cần đảm bảo  được các điều kiện cũng như quyền và nghĩa vụ mà pháp luật quy định đối với dianh nghiệp kinh doanh rượu. Nếu trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp vi phạm dù chỉ một lỗi nhỏ cũng dễ bị cơ quan chức năng xử phạt bởi đây là ngành nghề kinh doanh đặc biệt và cần hạn chế.