ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Dùng bánh xe đẩy hàng trong các xí nghiệp

Ở các xí nghiệp dệt may, lượng vải sản xuất ra mỗi ngày là rất nhiều, nhiều công nhân phải di chuyển chúng từ nơi này sang những nơi khác, nên để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, các công ty đã đầu tư rất nhiều bánh xe đẩy hàng.

 

Tôi làm ở cụm xí nghiệp dệt may khá nổi ở thành phố Nam Định. Mới đầu, lúc mới vào làm, tôi được nhận vào làm nhân viên phụ trách dệt vải. Có điều, có thể là nhìn tôi không có tưởng dệt, sản phẩm làm ra không được đẹp, mà công ty lại đang thiếu người vận chuyển hàng đi các bộ phận, nên tôi làm đơn xin chuyển sang công việc ấy. Vì đã là nhân viên trong xưởng nên quá trình phỏng vấn cũng được bỏ qua, hôm trước làm đơn hôm sau được thuyên chuyển.

Sỡ dĩ tôi xin chuyển sang việc này là vì tôi có đứa bạn làm bên ấy, nó bảo việc nhàn lắm, tuy ít lương hơn nhưng còn có thời gian cho gia đình con cái. Mới đầu thì tôi chẳng thấy thế, khi mà mỗi ngày phải bê một đống các loại vải vào xe đẩy rồi di chuyển, cũng mệt ra trò, nhưng dần dần cũng quen nên thấy cũng đỡ vất vả hơn. Hơn nữa, về sau, xí nghiệp đầu tư bánh xe đẩy hàng to bánh lắp vào tạo thành những xe đẩy hàng chuyên nghiệp. Trước thì chưa có điều kiện nên phải dùng những bánh xe đẩy hàng loại nhỏ, dễ di chuyển đấy nhưng không hợp với tính chất công việc.

Khi đã dần quen với công việc, không những tôi không còn thấy vất vả nữa mà còn cảm thấy rất vui và nhàn hạ, đâu phải cứ khéo tay mới được vào làm ở những công ty dệt may đâu, cứ nhìn tôi là thấy. Sau tôi được chọn làm người quản lý bên vận chuyển hàng hóa, lại càng vui vì sự chăm chỉ của mình cuối cùng cũng được đền đáp. Sau khi lên quản lý, tôi lên xin giám đốc được đầu tư nhiều bánh xe đẩy hàng cho các xe hơn, như thế thì hiệu quả công việc sẽ được tăng lên nhan chóng.

Bánh xe đẩy hàng đã mang lại may mắn cho tôi, cho tôi một công việc đơn giản mà nhàn hạ.