ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hậu quả không thay dầu động cơ khi kiểm định máy nén khí định kỳ

Hậu quả không thay dầu động cơ khi kiểm định máy nén khí định kỳ

Máy nén khí cho dù được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhưng cũng không thể chắc chắn rằng luôn hoạt động bình thường mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Ví dụ nếu trong quá trình kiểm định máy nén khí không thay dầu cho máy nén sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nhưng không phải khi nào thích thay là thay mà việc thay dầu còn phụ thuộc vào thời gian và điều kiện của môi trường, không nhất thiết phải theo thời gian của nhà sản xuất. Thời gian hợp lý nhất là trong mỗi lần kiểm định máy nén khí theo định kỳ cần kiểm tra xem lượng dầu của máy nén khí có còn đảm bảo chất lượng hay không. Nếu không phải thay dầu máy nén khí ngay để đảm bảo an toàn.

kiểm định máy nén khí

Động cơ máy gặp sự cố nếu không thay dầu khi kiểm định máy nén khí định kỳ

Việc không thay dầu cho máy nén khí thường xuyên lượng dầu cũ có thể sẽ không còn đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của động cơ như làm giảm ma sát, giảm khả năng bôi trơn,… Trong khi vận hành động cơ phát ra tiếng ồn lớn và không được trơn tru như bình thường. Ngoài ra, nếu không thay dầu sẽ khiến dầu bị oxy hóa các tạp chất bên trong khiến các bộ phận của máy nhanh bị hao mòn, giảm công suất hoạt động của máy ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Không thay dầu khi kiểm định máy nén khí sẽ làm giảm độ bền và hiệu quả làm việc của máy

Không thay dầu thường xuyên không nhưng không tiết kiệm được chi phí mà còn khiến động cơ hỏng hóc nhiều hơn, làm giảm tuổi thọ của máy. Lúc này chi phí bỏ ra cao hơn rất nhiều lần chi phí thay dầu. Ngoài việc tốn chi phí, người sử dụng còn mất thời gian vận chuyển đến các cơ sở sửa chữa và thời gian chờ đợi.

Không những làm giảm độ bền của máy thì còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Các động cơ sẽ nhanh chóng bị mài mòn khiến động cơ thiếu trơn tru và hoạt động chậm hơn làm giảm hiệu năng vận hành.

Gây nguy hiểm cho người sử dụng

Việc không thay dầu thường xuyên cho máy nén khí cũng giống như việc lắp đặt máy nén khí sai cách. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng các tiêu chuẩn của máy nén không còn được đảm bảo chất lượng làm tăng khả năng cháy nổ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro như rò rỉ điện, chập cháy máy gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chính vì vậy dù sử dụng loại máy nén khí nào, của thương hiệu dù là nổi tiếng trên thế giới cũng cần phải thường xuyên thay dầu cho máy nén khí. Nếu không có khả năng thay dầu thường xuyên thì ít nhất cũng phải thay khi kiểm định máy nén khí định kỳ. Thứ nhất là để đảm bảo tính mạng cho người sử dụng. Thứ hai, thời gian sử dụng máy nén khí được lâu hơn vừa tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo dưỡng vừa đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Trên đây là một số hậu quả khi kiểm định máy nén khí mà không thay dầu cho máy nén khí mà bất kể người sử dụng nào cũng cần phải nắm vững để phòng tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.