ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện động vật hoang dã phục vụ biểu diễn

Huấn luyện động vật hoang dã phục vụ biểu diễn

Xiếc thú là một nguồn giải trí khá hấp dẫn. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn trong quá trình huấn luyện những động vật này cũng cần được đảm bảo.

Những màn trình diễn độc đáo, những pha biểu diễn ngoạn mục giữa sự kết hợp nhuần nhuyễn của người và thú khiến chúng ta cảm thấy bị thu hút. Chúng ta tự hỏi làm sao họ có thể làm được những điều đó một cách thần kì như vậy. Thực chất, đằng sau những màn biểu diễn ngắn ngủi mà chúng ta vẫn thấy ở trên sân khấu là cả một quá trình luyện tập cực kì gian nan và vất vả, thậm chí là vô cùng nguy hiểm.

Những động vật hoang dã trước khi có sự phối hợp ăn ý như vậy đối với người biểu diễn sẽ trải qua quá trình thuần hóa và làm quen với người biểu diễn. Trong rất nhiều trường hợp, trong quá trình huấn luyện cho những động vật hoang dã đó, người huấn luyện đã gặp phải tai nạn. Nhẹ sẽ là những vết thương ngoài. Nặng sẽ tổn thương mô mềm, mất khả năng lao động hoặc có thể sẽ đánh đổi bằng cả tính mạng mình.

Trên thế giới, có rất nhiều tai nạn trong quá trình huấn luyện động vật hoang dã đã diễn ra. Dù người huấn luyện đã có quá trình gắn bó lâu dài với loài động vật đó. Tuy nhiên, vì một vài lí do ở cơ địa của động vật mà chúng ta không thể nào hiểu hết, chúng đã quay sang tấn công người chủ của mình. Thông thường, khi đã quen với một loài động vật nào đó, người huấn luyện sẽ không còn đề phòng nữa. Khi tai nạn xảy ra, họ sẽ không kịp phản ứng và bị chính “đứa con” của mình tấn công. Động vật, nhất là động vật hoang dã, khi chúng ta phản kháng chúng, chúng lại có xu hướng tấn công dữ dội hơn nữa. Do đó, chúng cực kì nguy hiểm.

Những tai nạn thường thấy nhất đó là tai nạn với sư tử, cá voi,... Những trường hợp bị loại động vật này tấn công thường sẽ để lại thương tật suốt đời, hoặc khiến cho người huấn luyện của chúng tử vong.

Để đề phòng những trường hợp như vậy, cũng như khiến cho công tác huấn luyện an toàn được diễn ra suôn sẻ, hạn chế những rủi ro thì người huấn luyện nên có những phòng bị để tránh trường hợp bị loài vật mình đang huấn luyện tấn công như vậy.