ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn chung để chọn bánh xe đẩy hàng tốt

Hướng dẫn chung để chọn bánh xe đẩy hàng tốt

Đâu là cách chọn bánh xe đẩy hàng tốt? Điều đó đòi hỏi bạn phải là người tiêu dùng am hiểu về sản phẩm hoặc có bí quyết riêng khi mua sắm.

Bánh xe đẩy hàng là bộ phận luôn gắn liền và quan trọng nhất của chiếc xe đẩy hàng. Xe vận chuyển dễ dàng; êm ái; có làm hỏng mặt sàn hay không…tất cả phụ thuộc vào chất lượng; chất liệu; thiết kế của bánh xe. Bạn đã biết chọn bánh cho xe đẩy hàng như thế nào chưa?

Hướng dẫn chung để chọn bánh xe đẩy hàng tốt

Chọn bánh xe theo tải trọng của xe kéo hàng

Mỗi loại xe đầy hàng lại được thiết kế phù hợp với 1 mức tải trọng khác nhau. Với mỗi mức tải trọng khác nhau, bạn lại phải chọn loại bánh xe khác nhau. Nếu chưa biết cách xác định tải trọng của xe đẩy hàng, bạn có thể tham khảo công thức  X = (A+B)/M

Trong công thức này, X chính là tải trọng mà mỗi bánh xe đẩy hàng phải chịu. A là khối lượng chiếc xe đẩy khi không có hàng hóa. B là khối lượng xe khi chở khối lượng hàng hóa tối đa. M là hệ số an toàn căn cứ vào số bánh xe lắp đặt. Nếu chúng ta có thể xác định được tải trọng xe hàng mình thường xuyên chở mỗi lần, chúng ta sẽ biết cách mua các loại bánh xe tốt nhất.

Chọn bánh xe phụ thuộc vào kích thước

Các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên khi chọn bánh xe đẩy hàng là chọn loại đường kính càng lớn càng tốt. Bánh xe lớn dễ lăn qua những vật cản nhỏ cũng như các gờ bậc hơn; giúp việc vận chuyển hàng hóa nhẹ nhàng hơn. Bánh xe có đường kính lớn chịu tải trọng tốt hơn; lực sẽ dễ tải đều lên các bánh xe, hạn chế tình trạng hỏng hóc và phải thay mới.

Căn cứ vào chất liệu và môi trường làm việc để chọn bánh xe

Các loại bánh xe đẩy hàng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Điều này xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế của các đơn vị. Trên thị trường hiện nay có các loại bánh xe làm từ nhựa; cao su; gang; thép…Bạn nên căn cứ vào tính chất của từng chất liệu và đặc thù của môi trường làm việc để chọn loại bánh xe phù hợp nhất. Dưới đây là gợi ý:

- Bánh xe cao su có thể sử dụng ở nhiều loại địa hình khác nhau. Đặc biệt, chúng có tính đàn hồi cao; không gây ổn khi di chuyển; không làm trầy xước mặt sàn nên có thể dùng trong sàn đá hoa; văn phòng; bệnh viện…

- Bánh xe làm từ nhựa PU; PA; PP chịu lựa tốt; có khả năng chống ẩm; chống thấm nước hiệu quả. Chúng phù hợp để làm việc trong môi trường lạnh giá; có độ ẩm cao.

- Loại bánh xe đẩy hàng làm từ gang hay sắt lại phù hợp với những lĩnh vực sản xuất công nghiệp nặng. Chúng có độ cứng cực cao và có thể dễ dàng chịu tải nặng cũng như di chuyể ở các địa hình phức tạp.

Chọn bánh xe theo địa hình di chuyển

Nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa trong không gian rộng; địa hình bằng phẳng, những loại bánh xe không trục xoay; không phanh là lựa chọn hợp lý. Chúng giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu đường đi hẹp; địa hình trắc trở, những loại bánh xe có trục xoay 360 độ và có phanh mới là ưu tiên hàng đầu. Còn nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa dễ vỡ thì sao? Rõ ràng loại bánh xe chống sốc mới là lựa chọn tốt nhất lúc này.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn biết cách chọn bánh xe đẩy hàng phù hợp. Chọn đúng loại bánh xe đã quan trọng; chọn đúng địa chỉ để mua bánh xe còn quan trọng hơn. Có rất nhiều nhà cng cấp bánh xe cho xe đẩy hàng trên thị trường. Thậm chí có những đơn vị báo giá siêu rẻ. Bạn nên cẩn thận kẻo “sập bẫy” giá rẻ. Vì những loại bánh xe được bán với giá quá rẻ chắc chắn sẽ làm từ chất liệu không tốt; không có độ dày và đường kĩnh đảm bảo. Chúng nhanh hỏng; dễ làm hư hỏng hàng hóa; làm giảm hiệu suất làm việc…