ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khả năng chịu nước của băng keo PVC thế nào

Khả năng chịu nước của băng keo PVC thế nào

Khả năng chịu nước của băng keo PVC như thế nào là một trong những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu quan tâm. Bài viết này cung cấp thông tin giải đáp về câu hỏi trên.

Khả năng chịu nước của băng keo PVC thế nào

Băng keo PVC là gì

Băng keo PVC là một vật liệu có tính năng kết dính kết hợp từ keo với màng nhựa PVC - Polyvinyl clorua, cổ điển được biết đến vào năm 1935. Những đặc điểm như chịu nhiệt cao, khó bắt cháy, độ bền cao, độ bám dính cao, đảm bảo an toàn cho vật thể và có thể thích hợp để sử dụng trong các môi trường khác nhau… Băng keo PVC có nhiều loại, trong đó băng keo PVC chịu nước cũng là một trong những loại phổ biến.

Băng keo PVC chịu nước có những đặc điểm chung của các loại băng keo khác. Song loại băng keo này có 1 đặc điểm riêng biệt rất cao như tên gọi của chúng đó chính là khả năng chịu nước. Nó cũng có thể chịu dầu, dung môi, chịu nhiệt. Nếu như ở một số loại băng keo khác, thường bị ảnh hưởng chất lượng khi gặp phải nước hoặc sử dụng trong môi trường nước thì băng keo PVC chịu nước lại có khả năng chịu nước cao và rất khó bị ảnh hưởng từ nước.

Khả năng chịu nước của băng keo PVC như thế nào

Trên thực tế khả năng chịu nước của sản phẩm băng keo PVC rất cao. Tỉ lệ cao hơn so với các loại băng keo khác rất lớn. Tuy nhiên nếu nói riêng về loại băng keo PVC chịu nước thì nó được sản xuất với tính năng chịu nước sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi vì sao? Nó có thể thường được sử dụng ở môi trường nước, ẩm. Chẳng hạn như: ống cống, ống nước, bể bơi, dụng cụ hơi khí môi trường sơn phun, mối điện dưới tàu ngầm. Nó cũng có thể được sử dụng ở phía bên ngoài trời và chịu các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Nếu như, những loại băng keo PVC thông thường có khả năng chịu được nước trong vòng 3 tháng, thì loại băng keo chịu nước chính hiệu lại có khả năng chịu được 5 tháng, hoặc thậm chí nó có thể chịu nước và sống trong môi trường nước trong vòng 1 năm và vẫn đảm bảo được chất lượng của nó.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tùy vào rất nhiều yếu tố thay đổi mà khả năng chịu nước của băng keo PVC sẽ có sự thay đổi lớn. Bởi không có sản phẩm nào là hoàn hảo, nó cũng chỉ có hạn dùng như bao sản phẩm khác. Khi ở trong môi trường nước trong 1 thời gian dài thì dĩ nhiên chất lượng của băng keo và khả năng dính của nó cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Cũng bởi vì lẽ đó mà không thể dự đoán  chính xác khả năng chịu nước của băng keo PVC như thế nào. Nó còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau và bị thay đổi bởi một vài nhân tố.

Có nên sử dụng băng keo PVC chịu nước hay không

Bởi khả năng chịu nước của loại băng keo PVC khá tốt, nên việc sử dụng nó là một giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp, công ty hay hộ gia đình có thể kéo thêm thời gian sử dụng. Qua đó giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí khi mua mới. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần lưu ý tùy thuộc vào nhu cầu, sản phẩm, môi trường mà bạn có thể đưa ra quyết định nên hay không nên sử dụng băng keo PVC chịu nước. Bởi đôi khi nó không phải là một vật dụng thông thường mà còn ảnh hưởng đến tính mạng hoặc năng suất hoạt động.

Một số lưu ý khi sử dụng băng keo PVC khả năng chịu nước

+ Chỉ nên sử dụng băng keo PVC chịu nước khi sử dụng với một số vật liệu sản phẩm đơn thuần trong cuộc sống hằng ngày như ống nước, ống cống hoặc các bể bơi… Đối với một số lĩnh vực sản xuất cần công suất lớn việc sử dụng có thể gây nguy  hiểm và ảnh hưởng tới người sử dụng.

+ Nên kiểm tra thường xuyên của vật dụng để đảm bảo chắc chắc về việc băng keo được dán kín và nó vẫn đảm bảo an toàn, chống nước tốt, không bị bong tróc. Cần thay mới nếu như cảm thấy nó dần bị hở các mối dán.