Trang chủ » Khai trương tuyến vận tải biển đi Đông Bắc Á

Khai trương tuyến vận tải biển đi Đông Bắc Á

(Ngày đăng: 14-03-2019 01:44:26)
icon facebook   icon google plus  
Xuất phát từ đòi hỏi chung của thực tế nền kinh tế hiện giờ, tuyến vận tải biển trực tiếp đi Đông Bắc Á đã được khai trương, hỗ trợ phần nào trong giao thương của nhiều doanh nghiệp.

Khai trương tuyến vận tải biển đi Đông Bắc Á

Thường xuyên các hoạt động giao thương của nước ta với khu vực Đông Bắc Á vẫn đang diễn ra. Ngay khi khai trương và chính thức vận tải đường biển trực tiếp đến các quốc gia thuộc vùng này, nó đã giảm bớt đáng kể thời gian di chuyển, chi phí. Đây là những gì mà các đơn vị vận tải và doanh nghiệp chủ hàng mong đợi từ bao lâu nay.

Với việc khai trương tuyến vận tải biển trực tiếp đi Đông Bắc Á, sẽ nó giúp rút ngằn thời gian giao nhận giữa các bên rất đáng kể.

Vào lúc 7h00 sáng ngày 12/9/2015, Cảng Quy Nhơn đã đón tàu MCC SEOUL, chuyến tàu container đầu tiên khai trương tuyến vận tải biển trực tiếp đi các nước khu vực Đông Bắc Á của hãng tàu MCC.

Đây là sự kiện rất quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng, giúp việc giao thương hàng hóa đến các thị trường trong khu vực Bắc Á được thuận lợi hơn nhờ vào việc rút ngắn được thời gian và giảm chi phí vận chuyển, tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa so với các nước trong khu vực.

Việc mở tuyến vận tải biển từ Quy Nhơn đi trực tiếp đến khu vực Bắc Á là nhu cầu rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho Doanh nghiệp xuất-nhập khẩu như:

- Thời gian vận chuyển hàng xuất khẩu từ Quy Nhơn đến các nước Bắc Á được rút ngắn (chỉ còn 04 ngày đến Hồng Kông, giảm 7 ngày).

- Thời gian vận chuyển hàng nhập khẩu từ các nước về Quy Nhơn sẽ còn khoảng 06 ngày (giảm 10 ngày)

- Chi phí vận chuyển đường biển giảm đáng kể.

- Chất lượng hàng hóa được đảm bảo và giảm rủi ro hư hỏng hàng hóa do thời gian vận chuyển dài.

- Lưu thông tiền tệ nhanh hơn và Doanh nghiệp có thể chủ động hơn về dòng tiền khi thời gian quay vòng vốn được rút ngắn.

Với lịch tàu ổn định (khởi hành thứ Tư hàng tuần) và thời gian vận chuyển đến cảng đích khác nhau được rút ngắn, dự báo trong thời gian tới sẽ có nhiều mặt hàng xuất-nhập qua tuyến này như: viên gỗ nén, tinh bột sắn, gỗ cao su… Trong chuyến đầu tiên khai trương tuyến vận chuyển mới, tàu MCC SEOUL xếp dỡ 267 container của các Doanh nghiệp như: Tiến Đạt, Nghĩa Tín, Phước Hưng… (nhập khẩu), Tân Gia Bảo, Quốc Thắng, Hoàng Minh, Hoàng Phát… (xuất khẩu).

Sự kiện này cũng nhấn mạnh vai trò cầu nối quan trọng của Cảng Quy Nhơn trong sự kết nối giữa các hãng tàu vận tải hàng hóa đường biển và khách hàng trên tinh thần cùng có lợi giữa các bên.

Theo kế hoạch trong thời gian tới hãng tàu SITC cũng sẽ đưa đội tàu về khai thác tuyến vận chuyển hàng hóa trực tiếp từ Cảng Quy Nhơn đi Nội Á. Với việc các hãng vận tải biển bắt đầu khai thác tuyến Nội Á cho thấy tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng sẽ có nhiều chuyển biến tích cực.