ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khâu bảo quản khi vận tải hàng hóa đường biển

Khâu bảo quản khi vận tải hàng hóa đường biển

Dù là vận tải hàng hóa đường biển, nhưng khâu bảo quản cũng không kém phần quan trọng, nó đảm bảo chất lượng hàng luôn ở tình trạng tốt nhất khi được giao đến tay người nhận.

Khâu bảo quản khi vận tải hàng hóa đường biển

 

Khi sử dụng phương thức vận tải đường biển để chuyên chở hàng hóa, điều chúng ta cần làm là chú trọng tới khâu bảo quản, sao cho tốt nhất để hạn chế những vấn đề hay rủi ro có thể xảy ra gây thiệt hại và ảnh hưởng đến chất lượng kiện hàng. Ở các đơn vị vận tải chuyên nghiệp, công việc này vốn đã được xây dựng theo một quy trình rất chuyên nghiệp, luôn đảm bảo kiện hàng ở trạng thái tốt nhất khi đưa lên tàu và giao đến nơi nhận.

Lĩnh vực vận tải đường biển là một dây chuyền hoạt động hết sức chuyên nghiệp, trước khi tiến hành vận chuyển thì đơn vị đảm nhận vận chuyển sẽ phân loại hàng hóa và đưa nó vào một nhóm theo quy định. Sau đó, tiến hành nhận container phù hợp và sắp xếp những mặt hàng cũng loại với nhau. Cũng còn tùy vào từng loại hàng như thế nào mà có thể trải qua một vài công đoạn cơ bản khác như đóng gói, biện pháp giảm thiểu va đập…

Hoạt động đóng gói có thể được tiến hàng bởi chính chủ hàng hoặc đơn vị logistics tùy vào từng loại hàng cũng như số lượng hàng. Nếu những loại hàng có số lượng quá nhiều, hoặc cần đóng gói theo đúng một tiêu chuẩn nào đó thì sẽ được xử lý bởi dịch vụ phù hợp. Sau đó mới tiến hành sắp xếp vào container theo đúng chủng loại, nếu đó là loại hàng đặc thù thì cần dùng container chuyên dụng để vận chuyển đường biển cho đảm bảo.

Việc bảo quản hàng hóa tốt hay không tùy thuộc vào quá trình xác định nhóm hàng trước khi đóng gói và bảo quản, sắp xếp hàng một cách chính xác nhất để hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra cho hàng hóa. Đó chính là biện pháp mà chủ hàng tự bảo vệ, bảo quản hàng hóa của mình tốt nhất, hạn chế những thiệt hại và rủi ro có thể xảy ra khi  vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là những công việc đó đòi hỏi nhiều về chuyên môn, kinh nghiệm.

Trong thị trường vận tải đường biển hiện nay thì việc đóng gói và phân loại hàng hóa, cũng như bảo quản hàng hóa đã trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều. Hoạt động bảo quản, và đảm bảo an toàn chất lượng cho hàng hóa cũng được quy định cụ thể và cẩn thận trong những văn bản có liên quan, do đó các chủ hàng khi chọn vận tải biển cũng không cần lo lắng quá nhiều về những lô hàng của mình có thể an toàn hay không nữa.

Những dịch vụ vận tải biển chuyên nghiệp luôn chú trọng đến khâu bảo quản hàng hóa của khách hàng. Đó là lý do vì sao khi cần hợp tác với một đơn vị giao nhận trên biển, chính các cá nhân và doanh nghiệp sẽ cần phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, qua đó chọn đúng nơi tốt, uy tín để nhờ vận chuyển. Là cách tốt nhất hạn chế những rủi ro về phía mình.